Từ 2-11, Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine Pfizer cho học sinh

SGGPO
Trưa 31-10, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, sau khi rà soát danh sách, các trường, trung tâm chủ động kết nối với đơn vị phụ trách tiêm chủng để thống nhất khung thời gian, số lượng và điều phối học sinh, học viên đến các điểm tiêm, đảm bảo giãn cách, an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

 Khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo đó, để công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, học viên đạt hiệu quả, an toàn, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đề nghị các trường, trung tâm khẩn trương tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vaccine đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và phụ huynh nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ theo tinh thần “Tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”, “Vaccine phòng bệnh tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”.

Đồng thời, các đơn vị cần thông tin kịp thời đến phụ huynh nội dung phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và bảng kiểm trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đối với trẻ em để phụ huynh nghiên cứu và thông tin đến bộ phận khám sàng lọc tại điểm tiêm về tình hình sức khỏe của con em mình.

Bên cạnh đó, nhà trường cần phổ biến đầy đủ các nội dung cần thực hiện khi đến điểm tiêm chủng tới phụ huynh và học sinh, học viên được tiêm chủng theo hướng dẫn của ngành y tế; trong đó phụ huynh cho học sinh, học viên ăn uống đầy đủ trước khi đến điểm tiêm.

Các đơn vị sẽ bố trí cán bộ phụ trách cùng phối hợp với các điểm tiêm hướng dẫn học sinh, học viên và phụ huynh làm các thủ tục đăng ký tiêm.

Theo kế hoạch, số liều vaccine Pfizer trong đợt này là 45.942 liều tương đương 45.942 người. Đối tượng tiêm chủng chủ yếu là học sinh đang theo học lớp 10, 11, 12 tại các trường, trung tâm trực thuộc Sở GD-ĐT; Trẻ trong độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi đang theo học tại các trường dạy nghề trên địa bàn, được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các trung tâm trực thuộc Sở LĐ-TBXH; trẻ không đi học, trẻ khuyết tật… đang cư trú trên địa bàn.

Dự kiến, ngành y tế thiết lập 16 địa điểm tiêm chủng lưu động và cố định tại các quận, huyện từ ngày 2 đến 4-11. Bệnh viện Phụ sản - Nhi và Bệnh viện Đà Nẵng phụ trách đối tượng chuyển tuyến với nhóm từ 15 đến dưới 16 tuổi và nhóm từ 16 đến dưới 18 tuổi trong ngày 5-11.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc