Từ ngày 1-3: Nhiều đoàn tàu thay đổi giờ xuất phát

° Sáng nay, bắt đầu bán vé tàu giảm giá

(SGGP_12G).- Theo thông báo của ga Sài Gòn, từ ngày 1-3, các đôi tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và TN1/2 (chạy tuyến TPHCM - Hà Nội và ngược lại), SNT1/2 (TPHCM - Nha Trang và ngược lại), SQN1/2 (TPHCM - Quy Nhơn và ngược lại), SPT1/2, PT3/4 (TPHCM - Phan Thiết và ngược lại) sẽ có sự thay đổi giờ chạy tàu. Bảng chi tiết giờ tàu hiện đã được thông báo rộng rãi ở nhà ga và hành khách có thể truy cập vào địa chỉ: http://vetau.com.vn/ThongTin/XemBangGioTau.aspx  để tra cứu thông tin chi tiết.

Từ sáng nay, 24-2, ga Sài Gòn đã bán trước vé tàu giảm giá  tuyến Bắc - Nam cho hành khách đi hai đợt: Từ ngày 1-3 đến ngày 28-4 và ngày 4-5 đến ngày 31-5. Đối với hành khách mua vé tàu trước ngày đi từ 60 ngày trở lên được giảm 20% giá vé; trước ngày đi từ 15-59 ngày được giảm 10% giá vé. Đồng thời, ngành đường sắt cũng áp dụng giảm 25% giá vé (vé ngồi cứng thường) cho lao động bị mất việc hoặc tạm nghỉ việc.

Các tập thể học sinh, sinh viên đi tham quan, du lịch, thực tập khi mua vé loại ngồi được giảm 25% giá vé (số lượng là 15 người trở lên). Tập thể đăng ký mua vé tàu tuyến Bắc - Nam từ 20-29 người được giảm 7% giá vé, từ 30-39 người được giảm 9% giá vé, từ 40-49 người được giảm 13% giá vé, từ 50 người trở lên được giảm 15% giá vé.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho hành khách đi ngay, trên các đoàn tàu Thống Nhất sẽ dành một toa ghế ngồi để bán cho hành khách, trên vé không ghi số ghế, chỉ ghi số toa. Hành khách đến trước sẽ ưu tiên lựa chọn chỗ, trường hợp trên toa xe này hết chỗ thì trưởng tàu sẽ bố trí chỗ ngồi trên các toa xe còn trống.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn