Từ ngày 1-3: Nhiều đoàn tàu thay đổi giờ xuất phát

° Sáng nay, bắt đầu bán vé tàu giảm giá

(SGGP_12G).- Theo thông báo của ga Sài Gòn, từ ngày 1-3, các đôi tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và TN1/2 (chạy tuyến TPHCM - Hà Nội và ngược lại), SNT1/2 (TPHCM - Nha Trang và ngược lại), SQN1/2 (TPHCM - Quy Nhơn và ngược lại), SPT1/2, PT3/4 (TPHCM - Phan Thiết và ngược lại) sẽ có sự thay đổi giờ chạy tàu. Bảng chi tiết giờ tàu hiện đã được thông báo rộng rãi ở nhà ga và hành khách có thể truy cập vào địa chỉ: http://vetau.com.vn/ThongTin/XemBangGioTau.aspx  để tra cứu thông tin chi tiết.

Từ sáng nay, 24-2, ga Sài Gòn đã bán trước vé tàu giảm giá  tuyến Bắc - Nam cho hành khách đi hai đợt: Từ ngày 1-3 đến ngày 28-4 và ngày 4-5 đến ngày 31-5. Đối với hành khách mua vé tàu trước ngày đi từ 60 ngày trở lên được giảm 20% giá vé; trước ngày đi từ 15-59 ngày được giảm 10% giá vé. Đồng thời, ngành đường sắt cũng áp dụng giảm 25% giá vé (vé ngồi cứng thường) cho lao động bị mất việc hoặc tạm nghỉ việc.

Các tập thể học sinh, sinh viên đi tham quan, du lịch, thực tập khi mua vé loại ngồi được giảm 25% giá vé (số lượng là 15 người trở lên). Tập thể đăng ký mua vé tàu tuyến Bắc - Nam từ 20-29 người được giảm 7% giá vé, từ 30-39 người được giảm 9% giá vé, từ 40-49 người được giảm 13% giá vé, từ 50 người trở lên được giảm 15% giá vé.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho hành khách đi ngay, trên các đoàn tàu Thống Nhất sẽ dành một toa ghế ngồi để bán cho hành khách, trên vé không ghi số ghế, chỉ ghi số toa. Hành khách đến trước sẽ ưu tiên lựa chọn chỗ, trường hợp trên toa xe này hết chỗ thì trưởng tàu sẽ bố trí chỗ ngồi trên các toa xe còn trống.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Duy trì “tốt gỗ”

- Mới 2-3 mùa trước, Vờ Lích chứng kiến sự ra mắt của một loạt ông bầu mới, với lời cam kết đầu tư mạnh mẽ vào bóng đá. Họ cũng khẳng định sẽ làm bóng đá dài hơi, chứ không sốt ruột kiểu ăn xổi ở thì. Nhưng ở mùa này, có đội banh từng rầm rộ lại đang sốt vó ở nhóm đèn đỏ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />