Tuyên dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu

SGGP
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2019), 9 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10-2010 - 20-10-2019), ngày 16-10, tại Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (quận 9), Công đoàn Viên chức TPHCM tổ chức họp mặt ôn truyền thống và tôn vinh các cán bộ nữ công tiêu biểu.

Phát biểu ôn lại truyền thống, đồng chí Phạm Phúc Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức TPHCM, khẳng định đất nước bước vào công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, vị trí, vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày càng được xem trọng. Phụ nữ có mặt trên tất cả các lĩnh vực xã hội, ngày càng có nhiều nhà chính trị, nhà khoa học, nữ doanh nhân nổi tiếng đã và đang có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng nước nhà.

Nhiều phong trào thiết thực (như Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà) đã động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Nhiều nữ công chức, viên chức, lao động thuộc Khối Dân - Chính - Đảng TP đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo. 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, tham quan các công trình kiến trúc đặc sắc tại Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc. Đây cũng là dịp để các đại biểu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nữ công. 

Dịp này, Công đoàn Viên chức TPHCM tôn vinh 14 trưởng ban nữ công, cán bộ phụ trách nữ công có thâm niên công tác từ 10, 20, 30 năm trở lên. Đây là những cán bộ nữ công tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Họ cũng là những điển hình trong công tác hoạt động công đoàn, nhất là trong vai trò tham mưu, chủ động đề xuất các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới cũng như chăm lo phát triển nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: