Tỷ giá USD/VND lập đỉnh mới

SGGP
Ngày 7-5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố tỷ giá trung tâm tăng thêm 10 đồng so với hôm trước, lên 23.040 đồng/USD - mức cao nhất kể từ khi cơ chế này được áp dụng vào năm 2016. 

Ghi nhận tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại (NHTM) cho thấy, giá USD cũng tăng trở lại sau khi hạ nhiệt vào tuần trước. Cụ thể, 2 NHTM quốc doanh là Vietcombank và BIDV đều tăng 40 đồng chiều mua và 60 đồng chiều bán, lên 23.275 đồng/USD mua vào và 23.395 đồng/USD bán ra.

Khối NHTM tư nhân như Eximbank cũng tăng 50 đồng/USD cả hai chiều lên 23.300 đồng/USD mua vào và 23/380 đồng/USD bán ra; ACB tăng 50 đồng/USD chiều mua và 60 đồng/USD chiều bán lên 23.300 đồng/USD mua vào và 23.390 đồng/USD bán ra. Ghi nhận giá USD trên thị trường tự do cho thấy, giá USD cũng đã vượt ngưỡng 23.300 đồng/USD sau khi tăng khoảng 30 - 35 đồng/USD so với hôm trước, tuy nhiên vẫn thấp hơn giá USD tại các ngân hàng thương mại khoảng 70-80 đồng/USD ở chiều bán ra. Trái ngược với thị trường trong nước, đồng USD trên thị trường quốc tế lại có xu hướng giảm.

Chỉ số US Dollar Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác ghi nhận khoảng 15 giờ ngày 7-5 đạt 97,4 điểm, giảm 0,2% so với cùng thời điểm hôm trước. Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần qua so với đồng Yen Nhật Bản và cũng xuống thấp so với các đồng ngoại tệ chủ chốt khác sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ tăng mạnh thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trong tuần này.

Thị trường chứng khoán châu Á trong ngày 7-5 diễn biến trái chiều. Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index giảm nhẹ gần 1 điểm trong ngày 7-5, xuống còn 957,56 điểm với 152 mã tăng, 144 mã giảm và 57 mã đứng giá. Đáng lưu ý, khối ngoại đã quay ra bán ròng hơn 203 tỷ đồng sau khi mua ròng 4 phiên trước đó. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức rất thấp, tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn niêm yết chỉ đạt 195 triệu cổ phiếu, trị giá 3.900 tỷ đồng.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng giảm 1,51%. Trong khi đó, một số thị trường đã quay đầu tăng điểm như Chỉ số Shanghai Composite Index của Trung Quốc đã tăng gần 0,7% sau phiên giảm gần 5,6% hôm trước. Chỉ số Shenzhen Composite cũng tăng 1,617%. Chỉ số Hang Seng của sàn Hong Kong tăng hơn 0,3%. Chỉ số ASX 200 của thị trường chứng khoán Australia cũng tăng 0,19%.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

The Galleria Residence giành 2 giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương và thế giới

The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra vào ngày 2-12-2019 tại London.

Nông nghiệp

Rút ngắn khoảng cách thu nhập giữa thành thị và nông thôn

Hội đồng nhân dân TPHCM vừa phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức buổi đối thoại cùng chính quyền TPHCM, với chủ đề “Chính sách hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp: Thực trạng và giải pháp”, nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện việc khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị TPHCM giai đoạn 2017-2020 theo Nghị quyết số 10/2017 của Hội đồng nhân dân (HĐND) TPHCM.

Thông tin kinh tế

Bắt xếp hàng để tạo hiệu ứng mua sắm rầm rộ?

Uniqlo, thương hiệu thời trang bán lẻ toàn cầu Nhật Bản đã có mặt ở TPHCM. Sáng 6-12, cửa hàng mới mở cửa nhưng trước đó 1 ngày, hình ảnh của Uniqlo đã được trải khắp các mặt báo, đem đến hiệu ứng phấn khích đặc biệt cho người mua.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế