Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

(SGGP).- Ngày 27-12, Trường ĐH Lao động - Xã hội cơ sở II TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập.

Hiện nay trường đang đào tạo gần 7.000 sinh viên ở 5 ngành học và năm 2016, trường đạt 96% chỉ tiêu tuyển sinh, lọt vào tốp 10 cơ sở giáo dục ĐH có tỷ lệ sinh viên nhập học đông nhất cả nước.

Nhờ gắn kết chương trình đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, mới đây kết quả khảo sát cho thấy 93% sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm ngay, trong đó trên 70% đúng với chuyên môn.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vừa trao bằng tốt nghiệp cho 1.598 sinh viên, học viên cao học. Trong số này có 8 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, 48 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 694 sinh viên tốt nghiệp loại khá. Thông tin từ nhà trường cho biết bên cạnh thành tích học tập nổi trội, các tân khoa tốt nghiệp năm 2016 cũng đã có những bước đi khởi nghiệp vững chắc khi được tuyển dụng phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo với tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 85%. Những ngành có tỷ lệ việc làm cao thuộc về khối ngành sức khỏe như y sĩ đa khoa, điều dưỡng, răng hàm mặt, xét nghiệm y học và dược. Với ngành quản trị kinh doanh và Việt Nam học, tỷ lệ học viên cao học đang nắm những vị trí chủ chốt ở các doanh nghiệp rất cao.

KHÁNH BÌNH - THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục