Uber sáp nhập vào Grab tại thị trường Đông Nam Á

SGGP
Chiều 26-3, Grab và Uber đều đăng tải thông báo Uber sẽ hợp nhất vào Grab và việc chuyển giao sẽ hoàn tất ngày 8-4-2018. 

Uber sáp nhập vào Grab tại thị trường Đông Nam Á

Uber cũng thông báo các đường link trong hệ thống, mời người dùng uber cài đặt mạng Grab để sử dụng từ ngày 8-4. Các đối tác tài xế cũng được mời đăng nhập tiến hành các thủ tục để chuyển đổi sang đối tác Grab kể từ ngày 26-3-2018. Việc hợp nhất này không chỉ diễn ra ở thị trường Việt Nam mà còn diễn ra tại 195 thành phố trên khắp Đông Nam Á.

Theo thỏa thuận, Uber còn nắm giữ 27,5% cổ phần tại Grab. Tại Việt Nam và Đông Nam Á, ứng dụng Uber vẫn còn hoạt động trong 2 tuần tới, và từ ngày 8-4-2018, chỉ còn 1 ứng dụng gọi xe là Grab. Hiện có hơn 5 triệu người sử dụng ứng dụng Grab với hơn 5 triệu đối tác tài xế và đại lý tại 195 thành phố ở Đông Nam Á.

Những tháng gần đây, Grab đã thay đổi một số chính sách về tỷ lệ ăn chia, tỷ lệ thưởng đối với đối tác tài xế theo hướng giảm dần những ưu đãi. Người tiêu dùng Việt Nam cũng đang lo lắng khi thị trường Taxi công nghệ thuộc về duy nhất một người chơi lớn, giá cước liệu có tăng vọt?

SONG ĐĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế