Cơ quan trả lời

UBND quận 9 sẽ cấp lại giấy tờ nhà, đất cho bà Trần Thị Yến Ngọc

Bà Trần Thị Yến Ngọc ở tại 199/5 đường Lã Xuân Oai khu phố 2 phường Tăng Nhơn Phú quận 9 khiếu nại: Đầu năm 2003, lực lượng vũ trang quận 9 xây tặng bà căn nhà tình nghĩa. Ngày 5-9-2003, UBND quận 9 ký quyết định cấp nhà và cũng đã cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất số 951/2004 (giấy chứng nhận) cho bà. Thế nhưng, ngày 14-8-2004, Phòng Tài nguyên - Môi trường quận đã thu hồi giấy chứng nhận của bà nhưng không nêu rõ lý do và đến nay vẫn chưa cấp lại.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND quận 9, trả lời: UBND quận 9 thu hồi giấy chứng nhận của bà Yến Ngọc là do trong giấy chứng nhận số 951/2004 ghi cấp không đúng đối tượng. Đây là nhà tình nghĩa cấp cho người được hưởng chính sách, vì thế quận thu hồi để điều chỉnh lại tên trong giấy chứng nhận cho đúng đối tượng, mà cụ thể là cấp riêng cho bà Yến Ngọc.

Thêm vào đó, bà Yến Ngọc được cấp nhà tình nghĩa có diện tích 62,25m2, trong khuôn viên khu đất là 109,2m2, nên bà Yến Ngọc phải thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với phần diện tích công còn lại (tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ…).

Hiện nay, UBND quận 9 đang điều chỉnh lại tên ghi trên giấy chứng nhận, đồng thời đã làm văn bản kiến nghị Ban Thường vụ Quận ủy cũng như các sở, ban ngành có liên quan cho bà Yến Ngọc được miễn phần nghĩa vụ tài chính này. Khi được sự đồng ý của cấp trên, UBND quận sẽ cấp lại giấy chứng nhận cho bà Yến Ngọc và cố gắng cấp trước ngày 30-4 năm nay.  

Tr.Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Quyết định 160/2004 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định cụ thể những khu vực, địa điểm cấm quay phim, chụp hình. Thế nhưng, nhiều cá nhân, đơn vị ngang nhiên tự cắm biển cấm quay phim, chụp hình, gây cản trở quyền tiếp cận, gây khó khăn cho người dân.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.