VCB ký thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn thủ đô với Kho bạc Nhà nước và Cục thuế Hà Nội

Ngày 30-6-2014, tại Trụ sở Kho bạc Nhà nước Hà Nội (15 Trần Khánh Dư – Hà Nội), đã diễn ra  Lễ ký thỏa thuận liên tịch quy trình phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) giữa Vietcombank Hà Nội, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Nội và Cục thuế Hà Nội cũng như giữa Vietcombank Thăng Long với Kho bạc Nhà nước Bắc Từ Liêm và Chi Cục thuế Bắc Từ Liêm (ảnh).

Ông Đào Thái Phúc – Giám đốc KBNN Hà Nội, cho biết: “Thỏa thuận phối hợp này được ký kết sau khi 3 bên đã có nghiên cứu, trao đổi vềchức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và năng lực của mỗi bên nhằm nâng cao hiệu quả quản lý quỹ ngân sách nhà nước qua KBNN, công tác quản lý thu NSNN của Tổng cục Thuế, hoạt động kinh doanh của Vietcombank, cũng như tuân thủ pháp luật về thuế và các khoản thu NSNN.

Ông Phúc cho rằng, việc này còn đánh dấu một bước đột phá trong việc thu NSNN của KBNN Hà Nội, Cục thuế Hà Nội, đồng thời tin tưởng  các thỏa thuận đã được ký kết với Vietcombank sẽ được thực hiện tốt.

Q.TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre với 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế