Về vụ người dân khu tập thể Kim Liên bị côn đồ tấn công: Nhân viên của công ty đầu tư cũng bị hành hung

(SGGP).- Chiều 3-4, trong khi các cán bộ Ban quản lý dự án Kim Liên, Công ty cổ phần Xây dựng Sông Hồng đang làm việc thì một nhóm người xông vào trụ sở hành hung một nhân viên đang photocopy tài liệu. Ngay sau sự việc này xảy ra, Công an phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội có mặt để giải quyết. 

Theo một số nguồn tin thì vụ hành hung nhân viên của Công ty cổ phần Xây dựng Sông Hồng có thể bắt nguồn từ việc nhiều người dân ở khu nhà B3, B4 khu tập thể Kim Liên bị nhóm côn đồ lạ mặt hành hung chiều ngày 2-4.

Theo điều tra ban đầu, chiều 2-4, một nhóm thanh niên khoảng 40 người đi trên nhiều xe taxi “đổ bộ” xuống khu tập thể B3, B4 Kim Liên. Họ mang theo tôn, xà gồ… định dựng rào khoảng sân trước khu tập thể. Bất bình vì hành động của những thanh niên này, người dân ào ra phản đối.

Ngay lập tức, nhóm người này lôi ra hai bao tải gồm dao và tuýp nước đe dọa người dân, hoảng hốt mọi người liền tháo chạy. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn đuổi theo dùng gạch ném người dân làm 3 người bị trọng thương. Hiện nay, Công an phường Kim Liên đã bắt giữ một người, nghi là thành viên của nhóm côn đồ trên để làm rõ sự việc.

Theo một số người dân ở đây, nguyên nhân có thể do mâu thuẫn giữa Công ty cổ phần Xây dựng Sông Hồng (chủ đầu tư xây dựng lại khu nhà B3, B4) và người dân nơi đây về việc giải phóng mặt bằng.

Được biết, dự án phá dỡ và xây dựng mới nhà ở chung cư tầng B3, B4 Kim Liên mà Công ty cổ phần Xây dựng Sông Hồng đang làm chủ dự án thực hiện theo Quyết định số 5703/QĐ – UBND, phía công ty đã có hợp đồng kinh tế với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Thành đảm nhiệm phần việc phá dỡ nhà cũ B4 và các hộ dân lấn chiếm ngoài sân nhà B3 khu tập thể Kim Liên.

Q. LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án