Vedan Việt Nam đồng hành cùng các em học sinh vượt khó đến trường

Chào mừng ngày Khuyến học Việt Nam 2-10 và tuần lễ học tập suốt đời năm 2015. Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các cơ quan ban ngành và doanh nghiệp tổ chức chương trình trao học bổng  “Tiếp sức học sinh khuyết tật vượt khó đến trường” và “Đào tạo, phát triển tài năng trẻ” tỉnh Đồng Nai năm học 2015 - 2016.

Chương trình được diễn ra vào sáng ngày 02-10-2015, tại Nhà hát Truyền hình - Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai với sự tham gia của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Đài Phát thanh- Truyền hình Đồng Nai, Vedan Việt Nam và các doanh nghiệp hảo tâm khác.

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan đã trao tặng Quỹ học bổng khuyến học 345 suất, với học bổng tiểu học là 3 triệu đồng/suất, trung học cơ sở là 4 triệu đồng/suất, trung học phổ thông là 5 triệu/ suất , đại học 15 triệu đồng/suất với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng, trong đó Vedan Việt Nam tài trợ 150 triệu đồng.

Đồng Nai hiện có trên 4.500 trẻ khuyết tật, trong đó hơn 2.000 trẻ bị khuyết tật nặng, chủ yếu là khiếm thị, câm điếc, tật vận động và thần kinh. Hầu hết trẻ em khuyết tật đều có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, chương trình học bổng “Tiếp sức học sinh khuyết tật vượt khó đến trường” và “Đào tạo, phát triển tài năng trẻ” là hai chương trình mang đậm tính nhân văn sâu sắc và ý nghĩa thiết thực, góp phần tiếp sức cho các em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật và các học sinh thi đậu đại học điểm cao nhưng do hoàn cảnh khó khăn phải dở dang việc học tập trên địa bàn tỉnh được tiếp tục đến trường, góp phần chắp cánh cho những ước mơ của các em trở thành hiện thực.

Q.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế