Việt Nam chủ trương mở cửa bầu trời

(SGGP).- Chiều 2-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sân bay Paris (Aeroports de Paris - ADP) Augustin de Romanet.

Hoan nghênh Tập đoàn ADP và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã đạt được thỏa thuận đối tác cổ đông chiến lược, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam là một trong số ít các nước ở châu Á áp dụng visa điện tử. Đây là một điều kiện thuận lợi cho khách du lịch và các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư, làm ăn kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn ADP, ông Augustin de Romanet. Ảnh: VGP

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Bộ GTVT cũng như các bộ, ngành chức năng của Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ADP hợp tác đầu tư ở Việt Nam.

Ông Augustin de Romanet mong muốn Tập đoàn ADP được đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam; đóng góp vào tiến trình hiện đại hóa các cảng hàng không của Việt Nam - một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP