Việt Nam - Điểm đến an toàn, hấp dẫn

(SGGP). – Việt Nam cam kết luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn - đó là thông tin được ngành du lịch đưa ra trong buổi họp báo quốc tế quảng bá chiến dịch “Exciting VietNam” do Bộ VH-TT-DL phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức ngày 9-7 tại Hà Nội.

Chiến dịch “Exciting VietNam” bao gồm nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch như: Tổ chức khảo sát thực tế cho báo chí quốc tế và trong nước đến các địa phương trọng điểm du lịch nhằm giới thiệu về điểm đến du lịch Việt Nam; tổ chức các đoàn doanh nghiệp lữ hành từ các thị trường trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Malaysia, lãnh thổ Đài Loan, Pháp, Mỹ...; liên kết, hợp tác với các nước trong khu vực tăng cường trao đổi khách và cùng khai thác khách từ thị trường thứ ba; gia tăng quy mô tham gia một số hội chợ du lịch quốc tế; tổ chức các chương trình kích cầu du lịch...

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, trong hai tháng 5 và 6 tuy lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc có giảm, nhưng dòng khách quốc tế đến với Việt Nam không có biến động lớn. Khách quốc tế đến Việt Nam đạt 4,28 triệu lượt tăng 21%, tổng thu từ khách du lịch đạt 125.000 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2013.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm đón khách đến Cần Giờ, Củ Chi: An toàn vẫn trên hết

TPHCM thí điểm đón khách đến Cần Giờ, Củ Chi: An toàn vẫn trên hết

Ngày 19-9, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng các sở ngành, doanh nghiệp triển khai thí điểm tour du lịch đến các huyện Cần Giờ, Củ Chi, với 227 du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19. Việc triển khai tour “xanh” (an toàn) lần này mở ra cơ hội kích hoạt trở lại ngành du lịch TPHCM nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sau một thời gian “đóng băng” do tác động của dịch bệnh. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế