Việt Nam đoạt 3 huy chương Olympic Sinh học quốc tế

(SGGP). – Kỳ thi Olympic quốc tế môn Sinh học (IBO) năm 2010 tổ chức tại TP Changwon, Hàn Quốc từ 11 đến 18-7-2010, đoàn 4 học sinh Việt Nam đã đoạt 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Trong đó, 2 em Bùi Thùy Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, TP Hà Nội và Cao Bảo Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT Năng khiếu - Đại học Quốc gia TPHCM đoạt huy chương bạc. Em Vũ Thị Ngọc Oanh, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đoạt huy chương đồng.

°Sáng 17-7, 5 học sinh Việt Nam đã lên đường đến TP Tokyo - Nhật Bản tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn Hóa học năm 2010 được tổ chức từ ngày 19 đến 28-7. Đây là lần thứ 42 Việt Nam cử đoàn học sinh đi dự thi.

P.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.