Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Piano quốc tế

(SGGPO).- Học Viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, Hoàng Phạm Trà Mi - học sinh Trung cấp 1 (Hệ 11 năm của Học viện) đã giành giải Nhất Bảng C tại cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ I mang tên F. Chopin được tổ chức tại Singapore từ ngày 1 đến 5-12.

Hoàng Phạm Trà Mi và TS. Tạ Quang Đông

Cuộc thi có 145 thí sinh tham gia từ 15 nước châu Á, châu Âu được chia làm 5 bảng theo lứa tuổi. Cuộc thi do Hiệp hội Chopin Singapore, Viện Hàn Lâm nghệ thuật Nanyang và Sứ quán Ba Lan tại Singapore tổ chức. Giám khảo là những nghệ sỹ, giáo sư tên tuổi đến từ Australia, Malaysia, Singapore, Hongkong, Balan…

Các thí sinh phải qua 2 vòng dự tuyển: Vòng 1 gửi DVD và vòng 2 phải trình bày một chương trình tự chọn với các tác phẩm của F.Chopin (Thời gian từ 12– 15 phút).

Đoàn Việt nam có 7 thí sinh tham dự tại các bảng A, B, C, D do TS. Tạ Quang Đông dẫn đầu. Trong đoàn còn có GS. TS Trần Thu Hà và một số các giảng viên khoa piano của Học viện âm nhạc.

Trước đó, vào tháng 7-2010, Hoàng Phạm Trà Mi cũng đã được nhận Huy chương Vàng tại Liên hoan Âm nhạc Châu Á được tổ chức tại Choenan (Hàn Quốc).

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.