Việt Nam phấn đấu “Tăng trưởng xanh”

Tại hội thảo“Tăng trưởng xanh”, nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý và công nghệ lĩnh vực năng lượng và môi trường giữa Đan Mạch, các tổ chức của châu Á và Việt Nam, có 3 chuyên đề lớn được thảo luận.

Theo đó, Tăng trưởng xanh bao gồm điện gió, hoạch định tiết kiệm năng lượng và các công cụ tài chính phục vụ cho công nghệ xanh. Các đại biểu đã phân tích những điều kiện thuận lợi và khó khăn trong việc ứng dụng nguồn năng lượng gió tại Việt Nam và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp tiếp cận những nguồn năng lượng sạch, cách kiểm soát ô nhiễm không khí.

Nhiều chuyên gia nhận định: Trong nhiều năm, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới và đã đạt tới vị trí của một quốc gia có thu nhập trung bình. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, Việt Nam còn mong muốn trở thành một nước công nghiệp hóa vào năm 2020. Để đạt được điều này, chúng ta phải có chính sách cho một nền kinh tế có lượng khí thải CO2 thấp và cân nhắc an ninh năng lượng với biến đổi khí hậu.

Do vậy, trước mắt đòi hỏi phải có sự chuyển đổi mạnh mẽ từ Chính phủ và rộng hơn là nhận thức và hành động của cả cộng đồng. Với sự hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch, Việt Nam sẽ từng bước vươn lên là một quốc gia phát triển với nền kinh tế tăng trưởng xanh – tăng trưởng kinh tế mà không gia tăng tiêu thụ năng lượng, chung tay cùng thế giới bảo vệ môi trường và chống lại vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

H.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế