Vietcombank giảm lãi suất huy động và cho vay bắt đầu từ ngày 29-10-2014.

Tại buổi họp báo chiều ngày 28-10-2014 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã chuyển lời “hiệu triệu” của Thống đốc NHNN tới các NHTM nhà nước giảm lãi suất cho vay (LSCV) đối với 5 lĩnh vực ưu tiên; trong đó trần lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ sẽ giảm từ 8,0%/năm xuống còn 7,0%/năm và lãi suất cho vay trung và dài hạn tối đa ở mức 10,0%/năm.

Cũng trong chiều ngày 28-10-2014, NHNN đã chính thức ban hành các quyết định điều chỉnh giảm lãi suất huy động và cho vay; trong đó trần lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ đối với 5 đối tượng ưu tiên theo Thông tư 08/2014/TT-NHNN ngày 17-3-2014 giảm từ 8,0% xuống còn 7,0%/năm, trần lãi suất huy động VNĐ kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 6,0%/năm xuống 5,5%/năm và trần lãi suất huy động USD đối với cá nhân giảm từ 1,0%/năm xuống 0,75%/năm. Theo đó, kể từ ngày 29-10-2014, Vietcombank đã điều chỉnh giảm trần lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND áp dụng đối với 5 đối tượng tại thông tư 08/2014/TT-NHNN ngày 17-3-2014 từ mức 8,0%/ năm xuống còn 7,0%/năm và áp dụng trần lãi suất cho vay VNĐ trung dài hạn 10,0%/năm đối với các đối tượng này. Đối với lãi suất huy động VNĐ, mặc dù lãi suất huy động VNĐ của Vietcombank đã duy trì dưới mức quy định mới của NHNN, tuy nhiên để hưởng ứng lời “hiệu triệu” của Thống đốc NHNN về việc giảm lãi suất, ngày 29-10-2014 Vietcombank đã tiếp tục điều chỉnh giảm mức lãi suất huy động VNĐ. Đối với huy động USD, Vietcombank cũng đã điều chỉnh giảm theo quy định của NHNN.

T.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế