Vietcombank là ngân hàng đầu tiên nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013

Cuối năm 2014, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn thông tin cho hoạt động kinh doanh theo tiêu chuẩn ISO/IEC - 27001:2013 với phạm vi áp dụng toàn hệ thống.

Chứng chỉ này do Tổ chức Chứng nhận TÜV Rheinland của CHLB Đức trao cho Vietcombank. Theo lãnh đạo Vietcombank, để xây dựng và đạt được giấy chứng nhận ISO/IEC 27001:2013, Vietcombank đã phải triển khai và đáp ứng một khối lượng công việc  lớn, đòi hỏi lòng nhiệt tâm và tinh thần hợp tác cao độ của tập thể và toàn hệ thống Vietcombank. Điều đó được thể hiện ở việc truyền thông nội bộ, mức độ hiểu biết và tuân thủ của mỗi nhân viên trên toàn hệ thống Vietcombank về việc áp dụng ISO/IEC 27001:2013 là rất cao. Vietcombank đã đầu tư rất lớn và có hiệu quả vào cơ sở hạ tầng CNTT như: hệ thống thiết bị mạng, thiết bị bảo mật, trung tâm dữ liệu chính và dự phòng, trang thiết bị IT ở các chi nhánh cũng như ban hành hệ thống chính sách, quy định/quy trình về an toàn bảo mật hệ thống thông tin... để đảm bảo phục vụ kinh doanh tốt nhất và đồng thời đáp ứng tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Theo ông Đào Minh Tuấn - Phó TGĐ phụ trách mảng công nghệ thông tin của Vietcombank, hoạt động ngân hàng hiện đại gắn chặt với công nghệ và Ban lãnh đạo Vietcombank hết sức coi trọng việc đầu tư cùng với yêu cầu về an toàn và bảo mật thông tin của ngân hàng. Để hướng các hoạt động của Vietcombank theo chuẩn mực quốc tế và phục vụ tốt nhất nhu cầu  dịch vụ sản phẩm ngày càng khắt khe của khách hàng thì tuân thủ đáp ứng những tiêu chuẩn như ISO/IEC 27001:2013 là những ưu tiên và cam kết mà Vietcombank hướng tới. Chính vì vậy trong suốt quá trình triển khai, đội ngũ dự án và tổ chức đánh giá luôn nhận được sự cam kết cao nhất từ phía lãnh đạo cấp cao của Vietcombank để thực hiện tuân thủ đúng những gì mà chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 đặt ra.

Ông Frank Juettner - Tổng Giám đốc TÜV Rheinland cho biết: “Dựa vào cam kết vững chắc của Ban lãnh đạo cùng với công tác chuẩn bị chu đáo của Tổ triển khai dự án ISO - Vietcombank, đoàn đánh giá của chúng tôi đã xác nhận qua quá trình đánh giá chứng nhận sự phù hợp hoàn toàn của hệ thống so với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.

Cũng theo ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, trong công tác hiện đại hóa ngân hàng và ứng dụng CNTT trong hoạt động ngân hàng, NHNN rất quan tâm đến việc ứng dụng các thông lệ tốt nhất về quản trị nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống ngân hàng nói riêng cũng như góp phần ổn định kinh tế vĩ mô của nền kinh tế. Vietcombank là một trong những NHTM hàng đầu của Việt Nam, luôn nghiêm túc chấp hành các chủ trương của NHNN trong việc thực thi các chính sách tiền tệ, hoàn thành tốt với vai trò là ngân hàng chủ đạo, chủ lực trong hệ thống NHTM ở Việt Nam. Vietcombank cũng là ngân hàng luôn đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại, liên tục đổi mới và cung ứng cho thị trường những sản phẩm dịch vụ ngân hàng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Toàn Thắng phát biểu tại buổi lễ Vietcombank nhận chứng chỉ ISO/IEC - 27001:2013. Ảnh: N. N

“Việc Vietcombank nhận được chứng chỉ ISO 27001 với mức độ cao cả về quy mô mạng lưới và sản phẩm đã thể hiện vai trò tiên phong đó của mình. NHNN đánh giá cao những nỗ lực của Vietcombank trong việc thiết lập hệ thống quản lý công nghệ thông tin hoàn chỉnh đáp ứng tiêu chuẩn ISO 27001:2013 nhằm chuẩn hóa hoạt động công nghệ thông tin phục vụ hoạt động kinh doanh của mình và mong rằng thông qua đó Vietcombank tiếp tục duy trì các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, tin cậy, an toàn và hiệu quả”, ông Thắng nói.

Thu Trà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế