Vietcombank là ngân hàng đầu tiên nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013

Cuối năm 2014, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn thông tin cho hoạt động kinh doanh theo tiêu chuẩn ISO/IEC - 27001:2013 với phạm vi áp dụng toàn hệ thống.

Chứng chỉ này do Tổ chức Chứng nhận TÜV Rheinland của CHLB Đức trao cho Vietcombank. Theo lãnh đạo Vietcombank, để xây dựng và đạt được giấy chứng nhận ISO/IEC 27001:2013, Vietcombank đã phải triển khai và đáp ứng một khối lượng công việc  lớn, đòi hỏi lòng nhiệt tâm và tinh thần hợp tác cao độ của tập thể và toàn hệ thống Vietcombank. Điều đó được thể hiện ở việc truyền thông nội bộ, mức độ hiểu biết và tuân thủ của mỗi nhân viên trên toàn hệ thống Vietcombank về việc áp dụng ISO/IEC 27001:2013 là rất cao. Vietcombank đã đầu tư rất lớn và có hiệu quả vào cơ sở hạ tầng CNTT như: hệ thống thiết bị mạng, thiết bị bảo mật, trung tâm dữ liệu chính và dự phòng, trang thiết bị IT ở các chi nhánh cũng như ban hành hệ thống chính sách, quy định/quy trình về an toàn bảo mật hệ thống thông tin... để đảm bảo phục vụ kinh doanh tốt nhất và đồng thời đáp ứng tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Theo ông Đào Minh Tuấn - Phó TGĐ phụ trách mảng công nghệ thông tin của Vietcombank, hoạt động ngân hàng hiện đại gắn chặt với công nghệ và Ban lãnh đạo Vietcombank hết sức coi trọng việc đầu tư cùng với yêu cầu về an toàn và bảo mật thông tin của ngân hàng. Để hướng các hoạt động của Vietcombank theo chuẩn mực quốc tế và phục vụ tốt nhất nhu cầu  dịch vụ sản phẩm ngày càng khắt khe của khách hàng thì tuân thủ đáp ứng những tiêu chuẩn như ISO/IEC 27001:2013 là những ưu tiên và cam kết mà Vietcombank hướng tới. Chính vì vậy trong suốt quá trình triển khai, đội ngũ dự án và tổ chức đánh giá luôn nhận được sự cam kết cao nhất từ phía lãnh đạo cấp cao của Vietcombank để thực hiện tuân thủ đúng những gì mà chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 đặt ra.

Ông Frank Juettner - Tổng Giám đốc TÜV Rheinland cho biết: “Dựa vào cam kết vững chắc của Ban lãnh đạo cùng với công tác chuẩn bị chu đáo của Tổ triển khai dự án ISO - Vietcombank, đoàn đánh giá của chúng tôi đã xác nhận qua quá trình đánh giá chứng nhận sự phù hợp hoàn toàn của hệ thống so với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.

Cũng theo ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, trong công tác hiện đại hóa ngân hàng và ứng dụng CNTT trong hoạt động ngân hàng, NHNN rất quan tâm đến việc ứng dụng các thông lệ tốt nhất về quản trị nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống ngân hàng nói riêng cũng như góp phần ổn định kinh tế vĩ mô của nền kinh tế. Vietcombank là một trong những NHTM hàng đầu của Việt Nam, luôn nghiêm túc chấp hành các chủ trương của NHNN trong việc thực thi các chính sách tiền tệ, hoàn thành tốt với vai trò là ngân hàng chủ đạo, chủ lực trong hệ thống NHTM ở Việt Nam. Vietcombank cũng là ngân hàng luôn đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại, liên tục đổi mới và cung ứng cho thị trường những sản phẩm dịch vụ ngân hàng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Toàn Thắng phát biểu tại buổi lễ Vietcombank nhận chứng chỉ ISO/IEC - 27001:2013. Ảnh: N. N

“Việc Vietcombank nhận được chứng chỉ ISO 27001 với mức độ cao cả về quy mô mạng lưới và sản phẩm đã thể hiện vai trò tiên phong đó của mình. NHNN đánh giá cao những nỗ lực của Vietcombank trong việc thiết lập hệ thống quản lý công nghệ thông tin hoàn chỉnh đáp ứng tiêu chuẩn ISO 27001:2013 nhằm chuẩn hóa hoạt động công nghệ thông tin phục vụ hoạt động kinh doanh của mình và mong rằng thông qua đó Vietcombank tiếp tục duy trì các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, tin cậy, an toàn và hiệu quả”, ông Thắng nói.

Thu Trà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế