VinaWealth và ngân hàng tmcp Sài Gòn ký hợp đồng hợp tác triển khai sản phẩm quỹ mở

Ngày 22/07/2016, tại TPHCM, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Công ty CP Quản lý Quỹ VinaWealth (VinaWealth) đã ký kết hợp đồng hợp tác triển khai sản phẩm Quỹ mở (Mutual Fund) thông qua kênh ngân hàng tại Việt Nam.

Mối quan hệ chiến lược giữa SCB và VinaWealth được thiết lập nhằm hợp tác đẩy mạnh việc cung cấp những giải pháp đầu tư và quản lý tài sản hiệu quả đến với cộng đồng Việt Nam nói chung và Nhà đầu tư riêng lẻ nói riêng. Theo hợp đồng hợp tác, hai đơn vị sẽ liên kết để cung cấp sản phẩm Quỹ mở và dịch vụ đến khách hàng thông qua hệ thống mạng lưới SCB tại các thành phố lớn, sau đó mở rộng đến các địa phương khác trong cả nước. Việc cung cấp sản phẩm Quỹ mở của VinaWealth sẽ thúc đẩy kênh đầu tư mới khá phát triển và mới mẻ trên thị trường Việt Nam, đồng thời cung cấp thêm sự lựa chọn cho khách hàng có nhu cầu đầu tư tài chính khác nhau.

Bà Nguyễn Thị Thái Thuận - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VinaWealth cho biết: “Là công ty tiên phong mang đến những giải pháp tài chính vượt trội để đảm bảo an toàn tài chính cho hàng triệu người dân Việt Nam, với công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư và dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, việc đầu tư vào Quỹ mở của VinaWealth sẽ mang lại nhiều cơ hội giúp nhà đầu tư gia tăng tài sản một cách hiệu quả nhất. Sự hợp tác này sẽ mang lại cho khách hàng những cơ hội đầu tư đa dạng trong giai đoạn kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng và có nhiều lợi thế so với khu vực và thế giới”.  Trong khi đó, ông Võ Tấn Hoàng Văn - Tổng Giám đốc SCB thì chia sẻ: “Sản phẩm Quỹ mở là một hình thức đầu tư khá mới mẻ và hấp dẫn, chúng tôi rất vui mừng và tin tưởng mối quan hệ hợp tác này sẽ phát triển lâu dài và mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng”.

Công ty CP Quản lý Quỹ VinaWealth (“VinaWealth”) là Công ty quản lý quỹ trong nước đầu tiên đưa Quỹ mở ra thị trường Việt Nam,  được thành lập từ năm 2012 để quản lý quỹ từ nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Hoạt động kinh doanh chính của VinaWealth bao gồm thành lập và quản lý Quỹ đầu tư đại chúng dạng Quỹ mở, Dịch vụ Quản lý danh mục đầu tư tài chính và Tư vấn đầu tư. Hiện tại VinaWealth có 3 sản phẩm tiêu biểu đó là Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh (VFF), Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF) và Chương trình tiết kiệm Vinasave.

VinaWealth được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ VinaCapital - Công ty quản lý quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm đầu tư vượt trội trong lĩnh vực đầu tư vốn cổ phần tư nhân, bất động sản, thị trường vốn, cơ sở hạ tầng và đầu tư mạo hiểm. VinaCapital đã hoạt động tại Việt Nam hơn 10 năm và có đội ngũ lãnh đạo với tổng cộng trên 100 năm kinh nghiệm đầu tư. VinaCapital hiện đang quản lý các quỹ đầu tư có tổng tài sản trị giá trên 1,5 tỷ USD, với các văn phòng tại Việt Nam, Singapore và Myanmar.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được thành lập từ năm 1992, trải qua 23 năm hoạt động và phát triển, đến nay, SCB đã trở thành một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam, với tổng tài sản trên 310.000 tỷ đồng và vốn điều lệ 14.295 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động gồm 230 đơn vị trải dài trên các vùng kinh tế trọng điểm và khắp cả nước, cùng đội ngũ hơn 4.500 CBNV.

SCB hiện là một trong những Ngân hàng TMCP uy tín trên thị trường tài chính - ngân hàng, có tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, phát triển bền vững, nền tảng hệ thống công nghệ hiện đại, danh mục các sản phẩm đa dạng… SCB hướng đến sẽ trở thành một trong những ngân hàng năng động hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho khách hàng.

NGỌC HUỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVNSPC tập trung số hóa tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khách hàng, tài chính, nhân lực… nhằm mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC): Tích cực chuyển đổi số để phục vụ khách hàng sử dụng điện

Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tiếp tục tập trung số hóa tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khách hàng, tài chính, nhân lực… nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động, tăng năng suất lao động mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng sử dụng điện.

Thị trường

Xăng dầu đồng loạt giảm sau 9 lần tăng liên tục

Sau 9 lần tăng liên tục, kể từ 16 giờ 30 chiều 12-4, giá bán các loại xăng dầu trong nước đồng loạt giảm nhẹ. Kỳ điều hành này chậm hơn các kỳ điều hành lần trước khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Địa ốc

Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng TPHCM

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung khiến giá bán căn hộ tăng cao, thậm chí có nơi vượt 100 triệu đồng/m², khiến thị trường bất động sản TPHCM dần mất điểm trong mắt nhà đầu tư. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Nông nghiệp

Nâng tầm gạo miền Tây

Bước sang tháng 4-2021, nông dân ĐBSCL đang thu hoạch những trà lúa đông xuân cuối cùng trên diện tích 1,5 triệu ha, sản lượng khoảng 10,7 triệu tấn. Giá lúa những ngày qua sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao do nông dân tập trung sản xuất các giống lúa cung ứng phân khúc gạo cao cấp xuất khẩu. Đây được xem là một thay đổi quan trọng của nông dân trồng lúa miền Tây.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế