Vĩnh Long có điểm trung bình môn Sinh học cao nhất cả nước

SGGPO
Chiều 15-7, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong số các trường trung học phổ thông (THPT) của tỉnh, tạm thời có 10 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 100%. Đặc biệt, tỉnh có số thí sinh dự thi môn Sinh học đạt điểm trung bình cao nhất nước.
Bà Thanh cho biết, tỷ lệ tốt nghiệp tạm thời của tỉnh Vĩnh Long là 97,15%, trong đó tỷ lệ đậu tốt nghiệp của thí sinh hệ THPT là 98,77% và thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX) là 70,77%.
Vĩnh Long có điểm trung bình môn Sinh học cao nhất cả nước ảnh 1 Môn Sinh học, Vĩnh Long có số thí sinh đạt điểm trung bình cao nhất nước

Xếp hạng điểm trung bình thi THPT Quốc gia, thí sinh tỉnh Vĩnh Long đạt 5,627 điểm, xếp thứ 15 trong số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong số các trường THPT của tỉnh tạm thời có 10 trường, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 100% là: THPT Lưu Văn Liệt, THPT Nguyễn Thông, THPT Mang Thít, THPT Võ Văn Kiệt, THPT Trà Ôn, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Lê Thanh Mừng, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Bình Minh và trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Đặc biệt, tỉnh Vĩnh Long có điểm trung bình môn Sinh học cao nhất nước.

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, môn Sinh học có 333.880 thí sinh dự thi. Có 39 bài thi đạt điểm 10 nhưng cũng có 199.281 (chiếm 59,70%) bài thi dưới điểm 5. Điểm trung bình của môn Sinh là 4,68; cao hơn năm trước. Điểm trung vị 4,5. Điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 4,5. Ngoài ra, môn Sinh học cũng ghi nhận có 98 bài thi dưới điểm 1.

Ngoài ra, tỉnh cũng có 3 thí sinh có bài thi môn tiếng Anh đạt 9.8 là: Thái Thị Vân Thanh (THPT Võ Văn Kiệt), Lê Như Lâm (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) và Nguyễn Thị Bích Trâm (THPT Nguyễn Thông); 29 bài thi của thí sinh dự thi môn Giáo dục công dân đạt điểm 10.

Còn tại Đồng Tháp, có duy nhất một thí sính đạt điểm 10 môn tiếng Anh là Nguyễn Thị Nguyệt Huỳnh, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, TP Sa Đéc; 19 bài thi của thí sinh dự thi môn Giáo dục công dân đạt điểm 10.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT các tỉnh sẽ nhận đơn phúc khảo kể từ ngày 14 đến ngày 23-7, ngày 24-7 sẽ tiến hành chấm phúc khảo, dự kiến ngày 29-9 sẽ thông báo kết quả chấm phúc khảo.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục