Vĩnh Long: Một phụ nữ nghi mắc Covid-19 khi đi khám bệnh

SGGPO
Ngày 29-6, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, địa phương vừa ghi nhận một trường hợp nghi mắc Covid-19 từ tỉnh Đồng Tháp sang khám bệnh.

Tin liên quan

Theo đó, trường hợp nghi mắc là bà V.T.L. (68 tuổi, ngụ ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).

Trước đó, trưa 28-6, bà L. cùng chồng đi xe máy từ nhà đến khám bệnh và lấy thuốc tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long. Tại đây, bà L. được sàng lọc test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính Covid-19, người chồng âm tính.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long tiến hành lấy mẫu xét nghiệm realtime-PCR cho kết quả dương tính Covid-19.

Qua điều tra dịch tễ, ghi nhận có 22 F1, trong đó có 7 F1 xét nghiệm khẳng định âm tính gồm: chồng bà L. và 6 người đã cách ly tại cơ sở 2 của Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long; 24 F2 đã tiến hành cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />