Võ đường Judo trên núi Everest

SGGP
Một võ đường Judo đã được mở tại ngôi trường thuộc làng Khumjung (Nepal), nằm lưng chừng núi Everest, ở độ cao 3.790m.

Võ đường Judo trên núi Everest

Võ đường Judo được cải tạo từ phòng học cũ vốn được dùng để dạy môn tin học với sự hỗ trợ của một tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản, do ông Inoue Kosei đứng lớp. Ông Inoue là vận động viên Judo từng giành huy chương vàng Olympic và đang là huấn luyện viên đội tuyển Judo nam của Nhật Bản. Tổ chức phi lợi nhuận nói trên cho biết, dự kiến sẽ thúc đẩy giao lưu quốc tế thông qua Judo bằng cách đưa các huấn luyện viên từ Nhật Bản sang, cũng như đưa học sinh từ Nepal đến Nhật Bản.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.