Vụ án “phim sex Vàng Anh”: 4 bị cáo đều nhận án treo

* Dư luận xã hội phê phán lối sống buông thả trong một bộ phận thanh niên

Ngày 9-6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm kín vụ án truyền bá đoạn video clip sex của Hoàng Thùy Linh (diễn viên đóng vai Vàng Anh trong phim Nhật ký Vàng Anh) và bạn trai Vũ Hoàng Việt.

Bốn bị cáo phải ra hầu tòa về tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” gồm: Nguyễn Hữu Tài (SN 1984, trú tại P. Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân, Hà Nội, là sinh viên Trường Đại học FPT-Arena); Vũ Thị Thùy Linh (SN 1986, trú tại ngõ Linh Quang, P. Văn Chương, Q.Đống Đa, Hà Nội, là sinh viên Trường ĐH Dân lập Thăng Long); Võ Thanh Hiệp (SN 1982, trú tại P. Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội, là sinh viên Trường ĐH FPT) và Nguyễn Thu Linh (SN 1986, trú tại P. Giảng Võ, Q.Ba Đình, là học viên Trung tâm Đào tạo thời trang London, Hà Nội).

Kết thúc phiên tòa xét sử sơ thẩm, Chủ tọa phiên tòa, bà Ngô Thị Yến cho biết mức án dành cho các bị cáo như sau: Nguyễn Hữu Tài 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, được trừ thời gian tạm giam là ngày 25-10-2007 đến ngày 5-11-2007 (10 ngày), bị cáo còn phải chịu chấp hành hình phạt 29 tháng 20 ngày tù án treo, thời gian thử thách là 59 tháng 10 ngày; Vũ Thị Thùy Linh và Võ Thanh Hiệp cùng chịu mức án 24 tháng tù nhưng được hưởng án treo trừ 10 ngày tạm giam còn lại 23 tháng 20 ngày tù án treo, thời gian thử thách là 47 tháng 10 ngày; Nguyễn Thu Linh 20 tháng tù được trừ 10 ngày tạm giam cho hưởng án treo với thời gian 19 tháng 20 ngày, thời gian thử thách 39 tháng 10 ngày.

Bà Yến giải thích về mức án treo dành cho 4 bị cáo là do các bị cáo mới phạm tội lần đầu, ý thức pháp luật còn non kém, phạm tội lần này đều do sự tò mò của tuổi trẻ, phạm tội không vì mục đích tư lợi hay bất kỳ một mục đích nào khác. Sau khi phạm tội đều đã tỏ ra ăn năn hối lỗi với những hậu quả và hành vi do mình gây ra. Khai báo thành khẩn tích cực giúp đỡ hợp tác với cơ quan điều tra nhanh chóng kết thúc vụ án.

Bà Yến cho biết thêm, mặc dù đối với Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt là những người làm ra video clip có nội dung đồi trụy, vì chưa điều tra được Linh và Việt có ý định truyền bá video clip này hay không nên họ không bị đưa ra truy tố và xét xử. Nhưng việc họ tự ghi lại hình ảnh lưu giữ hình ảnh quan hệ tình dục với mọi tư thế, đã thể hiện lối sống buông thả không lành mạnh, gây ảnh hưởng rất xấu trong xã hội và là điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội của các bị cáo. Dù không bị truy tố xét xử nhưng hành vi của Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt cần được phê phán nghiêm khắc, để tỏ rõ thái độ của nhà nước không chấp nhận lối sống buông thả bừa bãi đang diễn ra trong một bộ phận thanh niên và xã hội. 

TH.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.