Vụ cháy có 9 người chết tại quận 12: Có thể là vụ tự tử tập thể

(SGGP).- Liên quan đến vụ cháy có 9 người chết tại quận 12, ngày 30-8, Công an TPHCM phối hợp với Công an quận 12 và các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy bí ẩn này. Đồng thời, 9 nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Cao (SN 1925, chủ hộ), Nguyễn Thị Kịch (SN 1930, vợ ông Cao) và 4 người con ruột gồm Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1965), Nguyễn Ngọc Tươi (SN 1959), Nguyễn Ngọc Thạch (SN 1964), Nguyễn Ngọc Nhung (SN 1970, đều nữ giới); Nguyễn Minh Quang (SN 1966, nam) cùng 2 cháu ngoại là Nguyễn Minh Thành (SN 1985) và Nguyễn Đình Tài (SN 1976, đều là nam) được đưa tới Bệnh viện An Bình để giải phẫu tử thi.

Theo Công an quận 12, trong số 9 nạn nhân trên có 4 nhân khẩu (vợ chồng ông Cao, Thanh, Quang) đăng ký thường trú tại phường Trung Mỹ Tây từ năm 1977 đến nay. Còn 5 người khác đăng ký thường trú tại phường 7, quận Phú Nhuận và tới sinh sống cùng ông bà, cha mẹ ở quận 12 từ hơn chục năm nay.

Được biết, 9 người này đều không có nghề nghiệp, chi phí sinh hoạt hàng ngày là tiền thu từ việc cho thuê hơn 10 căn phòng tại quận Phú Nhuận. Đặc biệt, khu đất mà căn nhà tọa lạc rộng hơn 1.000m², đến thời điểm này được xác định là không có tranh chấp. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đất đai đều để trống, gia đình ông Cao không sử dụng hay cho thuê mà chỉ xây nhà có 2 phòng (mỗi phòng 25m²) để ở trong cảnh thiếu thốn, khổ cực, không sắm đồ đạc, vật dụng gì nhiều.

Qua công tác nắm tình hình và quản lý cư trú được biết, vợ chồng ông Cao hiện có 7 người con (1 người đã mất từ khoảng 20 năm nay), trong đó có 5 người con cùng là nạn nhân trong vụ cháy trên đều không lấy vợ, lấy chồng mà ở nhà sống cùng cha mẹ. Gia đình ông Cao có lối sống tách biệt, không giao tiếp với bà con lối xóm. Đặc biệt, với ông Nguyễn Văn Th. (SN 1953, con ruột), vợ chồng ông Cao cũng chửi bới, không cho anh Th. dẫn vợ con tới nhà từ hơn 10 năm nay.

Vụ cháy tối 29-8 khiến toàn bộ căn phòng phía bên tay trái bị cháy toàn bộ các vật dụng, 9 người nằm chết ngay ngắn trên “mớ thập cẩm” mền, chiếu, bao bì… Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có thể, đây là 1 vụ tự tử tập thể.

Đ.Loan

Thông tin liên quan

- Đã xác định danh tính các nạn nhân

- Một vụ cháy nhà 9 người chết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.