Vụ chìm tàu trên sông Lòng Tàu: Hút thành công 414m³ dầu

SGGP
Liên quan vụ chìm tàu trên sông Lòng Tàu, chiều 31-10, Thiếu tá Trịnh Hoàng Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Biên phòng cửa khẩu Cảng TPHCM, cho biết, 414m³ dầu đã được các lực lượng chức năng bơm hút ra ngoài thành công.

Tin liên quan

Đến 17 giờ ngày 30-10 (sau 10 ngày tàu chìm) đã thu gom, bơm hút được 414m3 dầu còn tồn trong tàu Vietsun Integrity khi xảy ra sự cố. Công tác xử lý hậu quả được tiến hành cẩn trọng từng chi tiết nhỏ nhất, không để rò rỉ dầu ra ngoài khu vực tàu chìm, đảm bảo an toàn môi trường.

Liên quan đến hoạt động trục vớt container, các đơn vị đã trục vớt thành công 63 container bị chìm, trôi nổi quanh khu vực tàu chìm lên bờ an toàn. Trung tá Nguyễn Thành Sơn, Trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu Hiệp Phước - Biên phòng cửa khẩu Cảng TPHCM, Bộ đội Biên phòng TPHCM, thông tin, đến 18 giờ ngày 31-10, Công ty cổ phần Dịch vụ vận tải biển Hải Vân đã điều tàu cẩu trên 100 tấn xuống khu vực tàu Vietsun Integrity chìm để trục vớt khoảng 200 container đưa về cảng VICT Sài Gòn. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: