Vụ chìm tàu trên sông Lòng Tàu: Hút thành công 414m³ dầu

SGGP
Liên quan vụ chìm tàu trên sông Lòng Tàu, chiều 31-10, Thiếu tá Trịnh Hoàng Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Biên phòng cửa khẩu Cảng TPHCM, cho biết, 414m³ dầu đã được các lực lượng chức năng bơm hút ra ngoài thành công.

Tin liên quan

Đến 17 giờ ngày 30-10 (sau 10 ngày tàu chìm) đã thu gom, bơm hút được 414m3 dầu còn tồn trong tàu Vietsun Integrity khi xảy ra sự cố. Công tác xử lý hậu quả được tiến hành cẩn trọng từng chi tiết nhỏ nhất, không để rò rỉ dầu ra ngoài khu vực tàu chìm, đảm bảo an toàn môi trường.

Liên quan đến hoạt động trục vớt container, các đơn vị đã trục vớt thành công 63 container bị chìm, trôi nổi quanh khu vực tàu chìm lên bờ an toàn. Trung tá Nguyễn Thành Sơn, Trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu Hiệp Phước - Biên phòng cửa khẩu Cảng TPHCM, Bộ đội Biên phòng TPHCM, thông tin, đến 18 giờ ngày 31-10, Công ty cổ phần Dịch vụ vận tải biển Hải Vân đã điều tàu cẩu trên 100 tấn xuống khu vực tàu Vietsun Integrity chìm để trục vớt khoảng 200 container đưa về cảng VICT Sài Gòn. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông

Theo cảnh báo mới nhất của Cơ quan dự báo bão Nhật Bản và các trung tâm cảnh báo thiên tai tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương thì ngày 12-11, một áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên vùng biển phía Đông, miền Trung Philippines. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

Ngày 13-11, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn quốc hiện có hơn 812.000 ô tô (trên tổng số 3 triệu xe) đã dán thẻ E tag để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, trong đó có gần 200.000 xe dán tại các trung tâm đăng kiểm.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A