“Vũ điệu” chò nâu

SGGPO

Tháng 4, đi qua những con đường ở khu vực trung tâm TPHCM như Điện Biên Phủ, Lê Quý Đôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngọc Thạch, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Alexandre de Rhode…, nhiều người thích thú khi bắt gặp hình ảnh những cánh chò nâu đến mùa rơi rụng, lãng mạn và đầy cuốn hút.

Khi chò nâu đến độ chín, khô rồi gặp cơn gió chạm nhẹ qua là rụng rơi ngay. Cách rơi cũng hết sức “điệu đàng”, xoay tít trong gió rồi rơi nhẹ xuống mặt đường, khiến nhiều người thích thú.
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 1 Cánh chò nâu

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19, chò nâu rơi lặng lẽ, dáng mạo và thanh âm của chò nâu vẫn giữ vẹn nguyên theo cách riêng của mình.

'Vũ điệu' chò nâu ảnh 2 Cánh chò nâu rơi xuống và phơi mình trên phố

Bạn Thanh Thủy (nhân viên văn phòng, quận 1) chia sẻ: “Những cánh chò nâu rất thu hút, ngắm mãi không thấy chán chút nào. Chò nâu nhỏ nhắn, dễ thương, lại có nét duyên, điệu đàng, đáng yêu”.

Ấn tượng với những mùa chò nâu, bạn Mỹ Duyên (nhân viên kế toán, quận 3) bộc bạch: “Hình ảnh chò nâu rơi xuống phố dễ làm xao xuyến lòng người. Năm nay, chò nâu vẫn rơi đúng hẹn”.

'Vũ điệu' chò nâu ảnh 3
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 4
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 5
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 6
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 7
Hoa chò nâu kết từng chùm có màu nâu nhạt. Khi cánh hoa tàn thì chuyển sang màu nâu đậm và được nắng làm cho khô trước khi thả mình trong gió.

Khi gặp gió, một "cơn bão" chò nâu sẽ xuất hiện giữa lòng phố. Từ trên cao, hàng loạt những cánh chò nâu rơi xuống, xoay tít, làm cho những con đường đẹp lạ kỳ và nên thơ hơn.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều phụ nữ tham gia các lớp thể dục để chăm sóc sắc đẹp, giữ gìn vóc dáng

Hãy yêu mình, sống rực rỡ lên

“Từ khi có bé Sony đến giờ, mình thấy Hương bớt sửa soạn hẳn. Áo quần cả năm chỉ mua vài ba bộ. Coi này, da mặt sạm đi nhiều lắm nhé. Việc nhà cực lắm phải không? Hay xin việc làm lại đi Hương, ít nhiều gì có công việc vào người mình khác hẳn”. Lời quan tâm của cô bạn thân lâu ghé thăm nhà khiến Hương bối rối. Trong một thoáng, Hương nhìn lại khoảng thời gian qua.

Phim

Điện ảnh Việt: Cuộc chơi thể nghiệm

Bên cạnh hài, lãng mạn, hành động, thời gian gần đây, các nhà làm phim Việt ngày càng mạnh dạn thể nghiệm các thể loại mới: tâm lý - hình sự, sinh tồn, hài đen… Khi các phim chưa ra rạp, chất lượng vẫn là dấu hỏi nhưng sự dấn thân này đã là điều đáng khen ngợi.

Âm nhạc

Nhà sản xuất âm nhạc thế hệ mới

Đằng sau mỗi ca khúc làm mưa làm gió của ca sĩ trên thị trường nhạc Việt không thể thiếu bàn tay của các nhà sản xuất âm nhạc. Họ là người hỗ trợ ca sĩ thành những hình mẫu thành công nhất định, đồng thời có khả năng tạo nên xu hướng thưởng thức mới, thay đổi diện mạo môi trường âm nhạc. 

Sân khấu

Tìm giải pháp để sân khấu bớt lo âu

Ở các tỉnh phía Bắc, sau đợt giãn cách xã hội kéo dài, nhiều nhà hát hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nghệ thuật biểu diễn là lĩnh vực đặc thù liên quan đến việc tập trung đông người, nên luôn chịu ảnh hưởng đầu tiên và phục hồi sau cùng.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve

Mỹ thuật