“Vũ điệu” chò nâu

SGGPO

Tháng 4, đi qua những con đường ở khu vực trung tâm TPHCM như Điện Biên Phủ, Lê Quý Đôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngọc Thạch, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Alexandre de Rhode…, nhiều người thích thú khi bắt gặp hình ảnh những cánh chò nâu đến mùa rơi rụng, lãng mạn và đầy cuốn hút.

Khi chò nâu đến độ chín, khô rồi gặp cơn gió chạm nhẹ qua là rụng rơi ngay. Cách rơi cũng hết sức “điệu đàng”, xoay tít trong gió rồi rơi nhẹ xuống mặt đường, khiến nhiều người thích thú.
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 1 Cánh chò nâu

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19, chò nâu rơi lặng lẽ, dáng mạo và thanh âm của chò nâu vẫn giữ vẹn nguyên theo cách riêng của mình.

'Vũ điệu' chò nâu ảnh 2 Cánh chò nâu rơi xuống và phơi mình trên phố

Bạn Thanh Thủy (nhân viên văn phòng, quận 1) chia sẻ: “Những cánh chò nâu rất thu hút, ngắm mãi không thấy chán chút nào. Chò nâu nhỏ nhắn, dễ thương, lại có nét duyên, điệu đàng, đáng yêu”.

Ấn tượng với những mùa chò nâu, bạn Mỹ Duyên (nhân viên kế toán, quận 3) bộc bạch: “Hình ảnh chò nâu rơi xuống phố dễ làm xao xuyến lòng người. Năm nay, chò nâu vẫn rơi đúng hẹn”.

'Vũ điệu' chò nâu ảnh 3
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 4
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 5
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 6
'Vũ điệu' chò nâu ảnh 7
Hoa chò nâu kết từng chùm có màu nâu nhạt. Khi cánh hoa tàn thì chuyển sang màu nâu đậm và được nắng làm cho khô trước khi thả mình trong gió.

Khi gặp gió, một "cơn bão" chò nâu sẽ xuất hiện giữa lòng phố. Từ trên cao, hàng loạt những cánh chò nâu rơi xuống, xoay tít, làm cho những con đường đẹp lạ kỳ và nên thơ hơn.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Thời của phim truyền hình

Sau trào lưu chuyển thể từ kịch bản nước ngoài, khán giả của màn ảnh nhỏ giờ đây đã bắt đầu quay trở lại với thói quen xem phim truyền hình trong nước. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…

Mỹ thuật