Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Tịch thu tài sản của 4 đối tượng

Theo South China Morning Post, ngày 12-2, tại Đài Nam, lãnh thổ Đài Loan đã diễn ra lễ tưởng niệm và cầu siêu cho 94 nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất xảy ra đúng 1 tuần trước.

Theo thông báo mới nhất của giới chức trách Đài Loan, hiện vẫn còn 35  người mất tích, hơn 500 người bị thương. Trong sáng 12-2, lực lượng cứu hộ đã đưa thêm 22 thi thể ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà 16 tầng nổi và một tầng ngầm bị sụp đổ hoàn toàn.

Tìm kiếm những nạn nhân mất tích

Cùng ngày, một tòa án ở Đài Nam ra lệnh tịch thu gần 1 triệu USD tài sản của chủ đầu tư Lin Ming-hui và 3 người có liên quan đến việc xây dựng tòa chung cư Wei-kuan, bị sập trong vụ động đất.

Theo các công tố viên, chủ đầu tư đã có lỗi trong việc xây dựng tòa chung cư. Các bức ảnh chụp tòa nhà Wei-Guan sau khi bị sập cho thấy nhiều hộp sắt và nhựa dẻo bên trong các bức tường bê tông, làm dấy lên bức xúc về an toàn chất lượng. Lin Ming-hui và 2 người khác đã bị bắt giữ với cáo buộc bất cẩn gây chết người. Người thứ 4 bị tịch thu tài sản là một nhà thầu xây dựng tòa chung cư Wei-Guan, song không bị bắt giữ.

Thông báo của chính quyền cũng nêu rõ số tiền bị tịch thu trên cũng là số tiền ban đầu ước tính đền bù cho những thiệt hại của gia đình các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà. Chính quyền hòn đảo này cũng đã chỉ thị các cơ quan chức năng ngăn cản việc bán các tài sản của Lin Ming-hui, trong đó có ít nhất 30 khu bất động sản ở Đài Nam.

Tòa chung cư Wei Guan gồm 96 căn hộ, cao 17 tầng, hoàn thành năm 1994, là tòa chung cư duy nhất bị sập trong vụ động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra ngày 6-2.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.