Vụ hai cháu bé ngủ li bì phải nhập viện: Đóng cửa điểm giữ trẻ tự phát của bảo mẫu Võ Thị Y

(SGGP).- Ngày 18-2, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết, chính quyền địa phương đã ra quyết định phạt hành chính và đóng cửa cơ sở giữ trẻ trái phép của bà Võ Thị Y.

Trước đó, nhận được tin báo của phụ huynh về trường hợp hai cháu Ích Minh Đức và Nguyễn Vũ Yến Nhi do bà Y chăm sóc phải nhập viện trong tình trạng ngủ li bì, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở này.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 16 loại thuốc trong đó có một vỉ thuốc ngủ đang sử dụng dở dang. Tuy nhiên, qua giám định, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác định bà Y không cho hai cháu uống thuốc ngủ.

Cũng theo chính quyền địa phương, thời gian qua, Phòng Giáo dục thị xã Thuận An đã đóng cửa 4 cơ sở giữ trẻ trái phép. Hiện gần cơ sở giữ trẻ trái phép của bà Y, có đến 10 cơ sở khác cũng hoạt động không phép. Do đó, trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra chặt chẽ các cơ sở giữ trẻ tại địa phương.

T.ĐẠT

>> Vụ 2 cháu bé nhập viện vì ngủ li bì: Phát hiện thuốc ngủ trong nhà bảo mẫu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC