Vụ lập quỹ trái phép tại Nông trường Sông Hậu, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng: Sai phạm đó phải xử lý

(SGGP).- Chiều ngày 25-8, trao đổi với phóng viên Báo SGGP về việc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có kiến nghị đình chỉ điều tra vụ án lập quỹ trái phép tại Nông trường Sông Hậu (NTSH), ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Từ trước đến nay UBND TP đã có ý kiến về vấn đề này. Các sai phạm như thế, căn cứ vào quy định của pháp luật thì phải xử lý. Quan điểm chung của UBND TP Cần Thơ là vậy. Còn số liệu về sai phạm, lập quỹ trái phép nếu chưa thống nhất nhau sẽ do cơ quan điều tra xem xét”.

Luật sư Nguyễn Trường Thành, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Trần Ngọc Sương, đã có kiến nghị gửi Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng Viện KSND tối cao… đề nghị xem xét lại toàn bộ nội dung bản cáo trạng của VKSND huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Theo đó, Viện KSND huyện Cờ Đỏ không đủ thẩm quyền để ban hành cáo trạng truy tố bà Sương trước TAND huyện. Bởi lẽ, vụ án lập quỹ trái phép tại NTSH do cơ quan điều tra (CQĐT) cấp tỉnh tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và kết luận điều tra vụ án, nghĩa là đã xác định thẩm quyền điều tra thuộc CQĐT cấp tỉnh mà Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định. Theo đó, vụ án do CQĐT cấp tỉnh điều tra phải thuộc thẩm quyền xét xử của TAND cấp tỉnh. Cụ thể, vụ án NTSH do Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ điều tra, tức thuộc thẩm quyền xét xử của TAND TP Cần Thơ.


B.ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ giật túi xách khiến 2 người thương vong: Đã bắt nghi can

Liên quan đến vụ “Hai đối tượng giật túi xách tháo chạy dẫn tới tai nạn làm 2 người thương vong” như báo SGGP đã thông tin, chiều ngày 24-2, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho hay, đã bắt giữ được nghi can còn lại của vụ việc.

Vụ án

6 bị cáo kháng cáo vụ án Đồng Tâm sắp hầu tòa

Các bị cáo Lê Đình Công (sinh năm 1964), Lê Đình Chức (sinh năm 1980), Lê Đình Doanh (sinh năm 1988), Bùi Viết Hiểu (sinh năm 1943), Nguyễn Quốc Tiến (sinh năm 1980) và Bùi Thị Nối (sinh năm 1958) chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm trong vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.