Vụ siêu lừa của Nguyễn Lâm Thái: Truy tố 36 giám đốc và cán bộ nhà nước

Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa hoàn tất việc tống đạt bản cáo trạng số 12 truy tố 46 bị can trong vụ siêu lừa của Nguyễn Lâm Thái diễn ra tại các bưu điện trong cả nước. Trong số này có 36 bị can nguyên là giám đốc, phó giám đốc, trưởng - phó phòng, cán bộ công chức nhà nước.

Các bị can bị truy tố trong vụ án này về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trốn thuế”, “Lưu hành các loại giấy tờ có giá giả khác”, “Cố ý làm trái” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2005, “siêu lừa” Nguyễn Lâm Thái (SN 1962, trú tại số 5 Quang Trung, Hà Nội) đã trực tiếp và chỉ đạo thành lập 7 công ty TNHH và đặt tên cho nhóm các công ty này là tập đoàn CIP để nộp hồ sơ làm “quân xanh, quân đỏ” tham gia dự thầu, đấu thầu chào hàng trong quá trình bán vật tư, thiết bị cho 14 bưu điện.

Trong quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng, một số cá nhân ở các bưu điện này (giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng, trưởng phòng nghiệp vụ) đã không chấp hành đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư, xây dựng, về mua sắm vật tư, thiết bị và tổ chức đấu thầu…  gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền 37 tỷ đồng.

VKSNDTC đã quyết định truy tố ra trước Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai để xét xử 46 bị can trong vụ án.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án