Vụ thiếu nữ chết oan tại Cà Mau, cách chức bác sĩ Nguyễn Duy Tú

Chiều 3-7, bác sĩ Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định cách chức Phó Trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa Năm Căn đối với bác sĩ Nguyễn Duy Tú, cấm hoạt động chuyên môn 1 năm và chuyển sang công tác thuộc lĩnh vực hành chính tại đơn vị; điều dưỡng Hồ Minh Cảnh và Tô Vinh Phước cũng bị đề nghị hình thức kỷ luật vì trong kíp trực đêm 28-6, đã lơ là, tắc trách, dẫn đến cái chết oan ức của em Dương Thị Thu Hiền. Đặc biệt, là các vị này đã có những lời lẽ đánh mất phẩm chất của một lương y.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn, bác sĩ Nguyễn Duy Tú phạm phải những thiếu sót nghiêm trọng như: khám chữa bệnh không toàn diện, đánh giá bệnh tình của nạn nhân không chính xác. Cụ thể, kết luận pháp y cho biết em Dương Thị Thu Hiền bị chấn thương sọ não kín, nhưng khi thăm khám bác sĩ Tú lại chẩn đoán là chấn thương phần mềm không nguy hiểm đến tính mạng.

Sở Y tế Cà Mau cũng đã ra thông báo, cấm các cán bộ, viên chức trong ngành chủ quan, lơ là, đồng thời yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức trong ngành chấn chỉnh lại văn hóa ứng xử đối với bệnh nhân và người nhà của họ.

Nh.Thiên

Vụ thiếu nữ chết oan tại Cà Mau

- Khởi tố vụ án, bắt thêm nhiều đối tượng

- Cùng lúc khởi tố 2 vụ án hiếp dâm và gây rối trật tự

- Tử vong do bị hãm hại?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Đinh Tiến Sử,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt và hai bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng bị can Đinh Tiến Sử, bị truy tố thêm tội “chứa mại dâm”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Liên tiếp phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên cao tốc

Sáng 22-10, lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, đơn vị được phân công TTKS, xử lý vi phạm tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh cho biết, trong đêm qua, một tổ công tác của đơn vị đã kiểm tra, phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy và 3 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.