Vụ tùy tiện tuyển sinh hệ CĐ thực hành: Bộ GD-ĐT sẽ chấn chỉnh

(SGGP).- Ngày 23-8, GS-TS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: “Hệ CĐ thực hành là tên gọi không có trong danh mục giáo dục quốc gia. Do đó, các trường ĐH, CĐ tự ra thông báo xét tuyển hệ CĐ thực hành là sai. Bộ sẽ ra soát, kiểm tra và có công văn yêu cầu các trường chấn chỉnh ngay”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Hiệp, Trưởng phòng Dạy nghề Sở LĐTB-XH TPHCM khẳng định: “Các trường đưa ra tên gọi CĐ thực hành là sai quy định. Sở sẽ chấn chỉnh và yêu cầu các trường thuộc sở quản lý điều chỉnh lại tên gọi, thông tin xét tuyển chính xác để người học nắm rõ thông tin khi đăng ký học”.

Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh, cùng với việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung, hiện nay hàng loạt trường như ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn, ĐH Lạc Hồng, ĐH Công nghệ Đồng Nai, Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH FPT… đã tự đặt ra hệ CĐ thực hành để xét tuyển, thậm chí có trường còn cấp luôn giấy báo mời nhập học cho thí sinh.

T.Hùng

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục