Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu“: Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm

SGGPO

Ba cán bộ thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) bị kỷ luật khiển trách vì để mất rừng.

Tin liên quan

Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu": Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm ảnh 1 Gỗ khủng bị đốn hạ nằm ngổn ngang

Chiều 20-4, ông Dương Hoàng Nguyện, Trưởng Phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai cho biết, liên quan đến vụ phá rừng mà báo SGGP Online phản ánh, chi cục kiểm lâm đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Công an huyện Chư Pah điều tra theo thẩm quyền.

Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu": Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm ảnh 2 Nhiều lóng gỗ chưa chở đi

Theo ông Nguyện, qua kiểm tra, xác định tại tiểu khu 208, thuộc địa phận xã Đắk Tờ Ver (huyện Chư Pah, thuộc quản lý của Ban quản lý dự án 661 Tây Bắc Đắk Đoa Gia Lai, Tỉnh đội Gia Lai) có 95 gốc bị khai thác, trong đó có 37 gốc mới; 58 gốc cũ đã tái sinh chồi. Tại tiểu khu 250, địa giới xã Chư Đăng Ya (thuộc UBND xã Chư Đăng Ya quản lý) có 42 gốc bị khai thác, trong đó 12 gốc mới, 30 gốc cũ đã tái sinh chồi.

Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu": Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm ảnh 3 Nhiều lóng gỗ nằm ngổn ngang

Trong số đó, khối lượng gỗ còn lại tại hiện trường là hơn 27,8m³ từ nhóm II đến nhóm VI, được xác định khai thác tại 7 gốc.

Cụ thể tại tiểu khu 250, xã Chư Đăng Ya có 5 gốc, khối lượng 10,2m³; tiểu khu 208, xã Đắk Tờ Ver 2 gốc, khối lượng 17,6m³. Thời điểm khởi tố, chưa xác định được đối tượng khai thác.

Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu": Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm ảnh 4 Gỗ khủng lâm tặc chưa chở đi

Cũng liên quan đến vụ việc phá rừng, theo ông Nguyện, hiện Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã có quyết định kỷ luật các cá nhân có liên quan. Theo đó kỷ luật khiển trách đối với 3 cán bộ Hạt kiểm lâm Chư Pah gồm Nay Vân, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Pah; Phạm Trọng Thích, kiểm lâm địa bàn phụ trách xã Đắk Tơ Ver và Ksor Uyn, kiểm lâm địa bàn phụ trách xã Chư Đăng Ya.  

Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu": Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm ảnh 5 Một lóng gỗ còn bỏ lại

Như SGGP Online đã phản ánh, lâm tặc thông qua con đường xuyên núi rồi vào các cánh rừng trên địa bàn xã Đắk Tờ Ver và Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah) để khai thác gỗ. Gỗ bị đốn hạ khắp nơi và được cất dấu trong lùm cỏ, bụi tre. Một người dẫn đường tiết lộ, có con đường rừng xuyên lên huyện Kon Rẫy (Kon Tum). Càng lên sâu thì gỗ khai thác càng nhiều nhưng khó đi vì đường dốc, lại có lực lượng cảnh giới.

Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu": Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm ảnh 6 Rừng bị tàn phá
 
Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu": Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm ảnh 7 Dấu vết lâm tặc chở gỗ
 
Vụ “Xâm nhập công trường gỗ lậu": Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm ảnh 8 Con đường vận chuyển gỗ

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án