WB cảnh báo mức tăng trưởng thấp của châu Á

Trong bản cập nhật thông tin kinh tế ngày 28-9, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, đại dịch Covid-19 sẽ dẫn tới mức tăng trưởng thấp nhất trong hơn 50 năm qua tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cũng như ở Trung Quốc.
Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

WB cho rằng, khu vực này dự kiến chỉ tăng trưởng 0,9% trong năm 2020, tỷ lệ thấp nhất kể từ năm 1967. Tăng trưởng ở Trung Quốc dự kiến đạt mức 2% trong năm nay, được thúc đẩy bởi chi tiêu chính phủ, xuất khẩu mạnh và tỷ lệ lây nhiễm virus Covid-19 thấp kể từ tháng 3. Theo WB, phần còn lại của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương được dự báo suy giảm 3,5%.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.