WHO đánh giá cao kết quả tiêm vaccine Covid-19 của Việt Nam

SGGP
Ngày 8-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc điện đàm với TS Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương. 

Tin liên quan

Tại cuộc điện đàm, TS Takeshi Kasai đánh giá cao những kết quả Việt Nam đã đạt được trong thực hiện chiến dịch tiêm vaccine Covid-19, trở thành điểm sáng về tiêm chủng và là 1 trong 6 trong nước có tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine Covid-19 cao nhất trên thế giới. Đồng thời bày tỏ ấn tượng với những nỗ lực và thành quả nói chung của Việt Nam trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và TS Takeshi Kasai cũng trao đổi với nhau về công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó ưu tiên đặc biệt về tiêm chủng vaccine cho trẻ em, chú trọng cung cấp thông tin và tăng cường tuyên truyền về lợi ích tiêm chủng.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trần Văn Thuấn và ông Tiền Khắc Minh, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc, đã ký kết giấy chứng nhận bàn giao lô vaccine Covid-19 thứ 3 và thứ 4 do Chính phủ Trung Quốc viện trợ Việt Nam với tổng số gần 4 triệu liều vaccine Vero Cell và bơm kim tiêm dùng 1 lần.

mNgày 8-4, UBND TP Hà Nội đã có văn bản thống nhất với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho trẻ mầm non trở lại trường học sau thời gian dài phải nghỉ ở nhà phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, TP Hà Nội quyết định mở cửa trở lại các trường mầm non trên địa bàn để đón trẻ đến trường từ ngày 13-4, sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã lấy ý kiến phụ huynh về việc cho nhóm trẻ dưới 6 tuổi đi học lại và nhận kết quả khoảng 80% đồng thuận. Dự kiến, sẽ có khoảng 600.000 trẻ mầm non tại Hà Nội được trở lại trường học. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường mầm non cần rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, nhân lực, khu vui chơi để đảm bảo an toàn khi đón trẻ trở lại. Trong số 63 tỉnh, thành của cả nước thì Hà Nội là địa phương duy nhất chưa cho trẻ mầm non trở lại trường.

* Tối 8-4, Bộ Y tế cho biết, trong ngày cả nước có thêm 60.609 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng số được điều trị khỏi lên hơn 8,4 triệu người và ghi nhận tiếp 35 ca tử vong tại 23 tỉnh thành. Đến nay, số tử vong do Covid-19 tại Việt Nam là 42.768 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% tổng số ca nhiễm. Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 39.334 ca mắc mới. Cả nước hiện đã tiêm được hơn 208,2 triệu mũi vaccine Covid-19.

QUỐC LẬP - KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />