Xác minh việc Tổng Giám đốc Sở GDCK TPHCM dùng nhà công vụ sai quy chế

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tấn Bền, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, vào chiều 16-4 với phóng viên, về hướng xử lý việc căn hộ khoảng 60m² (số 1323-lô C, chung cư Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh) thuộc diện nhà công vụ, nhưng đang bị sử dụng sai quy chế.

Cụ thể, ông Trần Đắc Sinh, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, đã được bố trí căn hộ này theo tiêu chuẩn nhà công vụ. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, ông Sinh không ở mà chuyển về sống tại số 7 đường 1E, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Đáng lẽ sau khi có nhà riêng, căn hộ này phải được bàn giao lại cho Sở Xây dựng để bố trí cho cán bộ khác có nhu cầu, thế nhưng gia đình con trai cả của ông Sinh vẫn sử dụng căn hộ này làm nơi ở.

Trước đó, ngày 2-3, Phòng Quản lý nhà thuộc Sở Xây dựng đã phối hợp cùng UBND phường 19, quận Bình Thạnh, Ban quản trị chung cư Ngô Tất Tố, kiểm tra hiện trạng sử dụng căn hộ này. Kết quả kiểm tra sơ bộ ban đầu cho thấy, căn hộ này đã không được sử dụng đúng mục đích, trái với Quy chế về quản lý và sử dụng nhà ở công vụ, được ban hành theo Quyết định số 16/2007/QĐ-UBND, ngày 5-2-2007 của UBND TPHCM. 

T.T.X. - H. HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn