Xây công trình gây thiệt hại cho dân

Hàng chục hộ dân ở hẻm 220 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh P21 Q.Bình Thạnh TPHCM phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP về việc công trình xây dựng chung cư cao tầng Mỹ Đức do Công ty cổ phần Xây dựng số 5 thi công đã làm hư hại đường hẻm, nhà cửa của người dân, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con.

Bà con tại đây cho biết, đường hẻm vừa được nâng cấp, được bó vỉa, trải nhựa. Đầu hẻm được dựng bảng cấm xe tải quá 2,5 tấn lưu thông, tuy nhiên từ khi công trình trên đi vào xây dựng (tháng 2-2009) thì xe tải nặng (trên 10 tấn) chở vật liệu ra vào thường xuyên bất chấp bảng cấm, khiến mặt hẻm bị xuống cấp nghiêm trọng, cống thoát nước cũng bị hư hại. Khi trời mưa, nước không thoát được, cộng với sình bùn bám theo bánh xe ra vào công trình khiến mặt hẻm lầy lội. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hàng chục vụ người đi đường té ngã. Trời nắng, nhiều nhà phải đóng kín cửa nhưng bụi vẫn bay vào. Người dân phải dùng nước tưới mặt đường nhằm giảm bụi. Không dừng lại ở đó, công trình được thi công cả ngày lẫn đêm nên xe tải ra vào liên tục, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con.

Điều mà bà con bức xúc nhất là nguy cơ sập nhà có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì hiện có nhiều nhà đã bị nứt. Anh Vương Tiết Trưng ở số nhà 220/62 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh P21 Q.Bình Thạnh, cho biết: “Mỗi khi xe tải lớn chạy qua, nhà tôi rung chuyển. Hiện tường nhà đã bị nứt, không biết sập lúc nào”. Nhà số 220/50A/12A gần đó cũng chịu chung số phận. Bà con cho biết, đã viết đơn phản ánh đến đơn vị thi công và chính quyền địa phương nhưng mọi việc vẫn… đang phải chờ.

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Sau bài viết “Rộ chiêu lừa tuyển dụng” đăng trên Báo SGGP ngày 21-1, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, sớm kiểm tra vấn đề báo nêu cũng như có những giải pháp chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm (DVVL) trong thời gian tới. 

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.