Tin vắn

Xây dựng lại Trung tâm thương mại

* Có ý kiến về phương án đầu tư xây dựng lại Trung tâm thương mại, khu phố đi bộ và bãi xe ngầm tại khu vực dọc bờ Tây sông Sài Gòn và đường Nguyễn Huệ, UBND TPHCM yêu cầu việc đầu tư xây dựng khu vực này bảo đảm mục đích phục vụ cho khách du lịch và nhu cầu của người dân TP, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng. (N.NG.)

* Hơn 400 đầu sách tiếng Anh cho thiếu nhi đã được Ủy ban kết nghĩa San Francisco - TPHCM của TP San Francisco (Hoa Kỳ) trao tặng Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, sáng 23-5. Với lần trao tặng thứ hai này, số lượng sách mà Ủy ban đã tặng Thư viện tăng lên gấp đôi và trở thành số sách được tặng lớn nhất cho phòng đọc trẻ em của thư viện. Hoạt động này sẽ được tiếp tục thực hiện trong những năm tới. (T.K.S.)
 

* “Có 455 khu phố, ấp và 3 phường xã đạt thành tích không có người sinh con thứ 3 trở lên ở địa bàn”. Đây là báo cáo của Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em TPHCM tại Hội nghị sơ kết Chiến dịch truyền thông lồng ghép đợt 1 năm 2008 và kết quả phong trào thi đua phường xã, khu phố, ấp không có người sinh con thứ 3 trở lên đã được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen ngày 23-5. (TH.HỢP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: