Xe né trạm thu phí qua xã Điện Thắng Bắc

Nửa tháng nay, từ khi trạm thu phí đường bộ quốc lộ 1 đoạn qua xã Điện Thắng Bắc (Điện Bàn, Quảng Nam) đi vào hoạt động, hàng ngày có hàng trăm lượt ô tô, taxi chạy vào đường giao thông nông thôn trong khu dân cư để né trạm, gây mất an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ tai nạn trên đường làng.

Nguy hiểm hơn, nhiều xe chạy từ Bắc vào Nam còn vượt qua dải phân cách đi ngược chiều một đoạn mới rẽ vào đường thôn Viêm Tây 1, xã Điện Thắng Bắc, sau đó tiếp tục đi ngược chiều thêm khoảng 70m mới qua đường cùng chiều. Những xe nào không đi vào thôn Viêm Tây 1 thì rẽ vào trục đường 33m lên Cụm công nghiệp Trảng Nhật (đối diện Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn) chạy vòng qua đến xã Điện Thắng Trung để tránh trạm thu phí. Người dân ở đây đang “kêu trời” bởi việc xe né trạm chạy vào khu dân cư vừa gây mất an toàn giao thông, vừa gây bụi mù và làm hư đường.

HẠ UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ép mua bảo hiểm khi vay vốn là bất hợp lý

Ép mua bảo hiểm khi vay vốn là bất hợp lý

Gần đây, nhiều người dân phản ánh khi đi vay vốn ngân hàng thường bị ép mua đủ loại bảo hiểm, thậm chí là các gói bảo hiểm nhân thọ. Nếu không mua thì không được giải ngân nên nhiều người buộc phải mua để nhanh có vốn làm ăn, giải quyết công việc của mình.

Cơ quan trả lời

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.