Vụ tham nhũng ở PMU18

Xem xét kỷ luật 16 tổ chức đảng thuộc Đảng bộ cơ quan Bộ GT-VT

Theo tin từ Bộ GT-VT, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Bộ GT-VT vừa họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật các tổ chức đảng, đảng viên có liên quan đến vụ việc tiêu cực tại PMU18. Trước đó, Đảng ủy cơ quan Bộ GT-VT đã chỉ đạo và tiến hành kiểm điểm các tổ chức đảng và đảng viên có liên quan đến vụ việc tiêu cực của PMU18. Đã có 20 tổ chức đảng và 160 đảng viên phải kiểm điểm, trong đó có 18 ủy viên ở các cấp.
 
Cuộc họp của Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Bộ GT-VT đã thống nhất xử lý kỷ luật và đề nghị cấp ủy cấp trên xem xét xử lý kỷ luật 16 tổ chức đảng: khiển trách 12 (trong đó có 7 chi bộ trực thuộc Đảng bộ PMU18), cảnh cáo 4 (Đảng ủy PMU 18 và 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ PMU18 ); kỷ luật 39 đảng viên: khiển trách 31 (trong đó thuộc Đảng bộ PMU18 là 21 người), cảnh cáo 5 (thuộc Đảng bộ PMU18), khai trừ 3 (Bùi Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng, Vũ Mạnh Tiên).

Tại cuộc họp, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GT-VT đã nhận khuyết điểm trong công tác quản lý, cán bộ và kiểm tra. Đặc biệt chưa làm tốt việc quản lý tổ chức đảng và đảng viên, nhất là đối với Đảng bộ PMU18 nên đã để xảy ra tình trạng giảm sút sức chiến đấu, tinh thần đấu tranh phê và tự phê yếu kém, mất dân chủ kéo dài.

Sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, lối sống của đảng viên chưa được phát hiện để có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Các sai phạm trong thực hiện dự án (theo kết luận của các đoàn thanh tra và kiểm tra) chưa được Ban Thường vụ thảo luận để chỉ đạo xử lý kịp thời.

Việc quản lý, đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên chưa toàn diện và xác thực, nên xếp loại một số tổ chức đảng và đảng viên chưa đúng mức, vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng, cán bộ chủ chốt trong cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng chưa cao. Trong việc tham gia ý kiến vào công tác cán bộ đối với lãnh đạo Bộ GT-VT, Ban Thường vụ Đảng ủy nhận khuyết điểm còn thiếu sâu sát, chưa có giải pháp cụ thể, để kiểm tra phát hiện hành vi vi phạm của cán bộ mà chủ yếu dựa vào nhận xét của cấp ủy cấp dưới.
 
Tiếp theo đợt kiểm điểm này, Đảng ủy cơ quan Bộ GT-VT yêu cầu một số đảng bộ, chi bộ và một số đồng chí nguyên là ủy viên Ban Thường vụ khóa 14 có liên quan đến vụ việc tiêu cực tại PMU18 tiếp tục kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để nghiêm khắc rút kinh nghiệm, xem xét xử lý kỷ luật theo đúng Điều lệ Đảng.

H.Y.

Các tin, bài liên quan của vụ PMU 18

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP