Hội đồng giám sát quận Cam

Xét tài trợ 84 trung tâm Việt ngữ

Tại cuộc hội thảo tìm phương pháp mới dạy tiếng Việt, bà Janet Nguyễn, người vừa trúng cử chức Giám sát quận Cam ở Nam California (Mỹ), cho biết nhằm phục vụ cho thế hệ tương lai của cộng đồng Việt Nam ở Mỹ, Chủ tịch quận Cam đã đồng ý đưa vấn đề tài trợ cho Ban đại diện các trung tâm Việt ngữ ở Nam California ra xem xét khi soạn thảo ngân sách cho năm tới. Giáo sư Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Di sản văn hóa “Hùng Vương”, cho biết hiện có 84 trung tâm dạy tiếng Việt tại khu vực phía Nam bang California với 16.000 học sinh theo học.

Các trường dạy tiếng Việt có nơi thu học phí để trang trải chi phí sách vở, phòng học; có nơi dạy tiếng Việt miễn phí. Giờ học tiếng Việt cuối tuần cũng là giờ rèn luyện đạo đức và sinh hoạt tập thể. Ban quản trị 84 trường dạy tiếng Việt đều là những người tình nguyện làm việc không nhận thù lao. Các chi phí tổ chức 19 khóa tu nghiệp vừa qua và thuê văn phòng, kho sách, phần lớn dựa vào tiền bán sách giáo khoa cùng tiền tài trợ từ Tổng hội Sinh viên và một số “mạnh thường quân”.

V.Kh. (Theo Calitoday)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.