Xóa 200 điểm bán nón bảo hiểm kém chất lượng

(SGGP).- Sáng 25-6, phát biểu tại cuộc họp xử lý nón bảo hiểm (NBH) kém chất lượng trên địa bàn TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà chỉ đạo 24 quận, huyện rà soát, lập danh sách tất cả điểm bán NBH kém chất lượng đang lấn chiếm lòng, lề đường để lên kế hoạch xóa trắng. Đồng thời, đoàn kiểm tra liên ngành của TP tăng tần suất kiểm tra chất lượng NBH tại các cơ sở sản xuất cũng như các điểm bán NBH và báo cáo kết quả xử lý định kỳ mỗi tháng/lần với UBND TP.

Đợt kiểm tra cao điểm bắt đầu từ nay đến cuối năm 2013. Sắp tới, Sở Khoa học - Công nghệ TP công bố danh sách các sơ sở sản xuất NBH hợp quy chuẩn kèm với thương hiệu để công bố rộng rãi đến người tiêu dùng. Hiện nay, trên địa bàn TP có khoảng 700 cơ sở, điểm kinh doanh NBH, trong đó có đến 200 điểm bán NBH lấn chiếm lòng lề đường. Để đối phó các ngành chức năng, nhiều cơ sở không sản xuất toàn bộ sản phẩm mà chỉ sản xuất linh kiện, sau đó giao đơn vị khác thu mua, lắp ráp rồi tuồn ra thị trường.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: