Xóa sổ băng nhóm dùng súng cướp xe

Chiều 5-8, Phó Giám đốc CA TPHCM Phan Anh Minh đã trao thư khen và số tiền thưởng 4 triệu đồng cho tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) do đã xuất sắc triệt phá băng nhóm dùng súng cướp xe.

Tên trong băng cướp xe gắn máy bị công an bắt trước đó.

Trong các ngày 29-6, 1-7, 2-7 trên địa bàn quận 8, 11, Tân Bình, Tân Phú đã xảy ra nhiều vụ cướp xe 2 bánh gắn máy từ 23 giờ đến 1 giờ sáng. Đặc biệt nguy hiểm là băng cướp này luôn mang theo súng để khống chế nạn nhân và sẵn sàng nổ súng khi nạn nhân tri hô, chống cự.

Trước tình hình trên, ngày 3-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã quyết định thành lập chuyên án để điều tra và chỉ đạo bằng mọi giá phải khám phá vụ án trước ngày 19-8.

Qua công tác khoanh vùng, rà soát các đối tượng đã từng có tiền án tiền sự về tội trộm, cướp, cơ quan công an phát hiện một băng nhóm gồm bảy đối tượng Võ Xuân Anh Thao  (SN 1975, quận 6), Lê Văn Phụng (tự Sáu nhỏ, 1960, Bình Tân), Thái Hoàng Minh (tự Minh trắng, 1967, quận 8), Vương Vũ (tự Vũ nhóc hay Vũ sát thủ, 1982, quận 11), Ngô Anh Thiện (tự Thiện nhóc, 1982, quận 11), Nguyễn Hoàng Khôi (tự Tèo, 1973, quận 11), Trần Thanh Hùng (1977, quận 11) có nhiều đặc điểm về nhận dạng, phương tiện sử dụng giống với các đặc điểm của các tên cướp do nạn nhân mô tả.

Lúc 21 giờ 30 tối 4-8, các trinh sát tiến hành mai phục, bắt nóng Thao, Phụng và Vũ khi chúng định bám theo để cướp xe Dylan và cướp tiền trong cốp xe chủ quán karaoke 480 Trường Chinh, quận 12. Công an đã thu trong người Thao một khẩu súng K59 với 5 viên đạn (Thao khai mua ở Campuchia với giá 250 USD).

Sáng 5-8, Minh, Thiện, Khôi và Hùng lần lượt bị bắt. Bọn chúng khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp hai xe Dylan, một xe Nouvo, một túi xách đựng tiền. Trong đó, Thao cầm đầu, trực tiếp sử dụng súng, tìm nguồn tiêu thụ xe. Phụng điều nghiên lộ trình “ăn hàng”, Minh chỉ điểm và cản địa nếu có người đuổi theo.

A.C.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án