Xử lý hình sự nam thanh niên “ngáo đá” vào ngân hàng đập phá tài sản

Trưa 16-12, Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang tiếp tục củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án, xử lý hình sự đối với các hành vi của đối tượng Phạm Văn Tuấn (23 tuổi, quê huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Tuấn là đối tượng đã có hành vi vào ngân hàng cố thủ, la hét và đập phá tài sản của phòng giao dịch ngân hàng Agribank trên đường Bùi Văn Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào chiều 15-12 (Báo SGGP đã đưa tin).

Đại tá Trần Tiến Đạt cho biết, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định những hành vi của Tuấn vào chiều tối 15-12 là do “ngáo đá” (ảo giác do phê ma túy đá) gây ra, chứ không phải vào ngân hàng để cướp. Tuy vậy, các hành vi của Tuấn cũng có thể sẽ bị khởi tố, xử lý hình sự với các tội danh “Hủy hoại tài sản”, “Gây rối trật tự công cộng”. “Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ, tạm giữ hình sự đối tượng Tuấn, và có thể nhanh chóng khởi tố để điều tra về các hành vi của Tuấn gây ra”, đại tá Trần Tiến Đạt nói.

Hiện, đối tượng Tuấn vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong sự canh giữ nghiêm ngặt của lực lượng chức năng.

VĂN HUY

>> Đồng Nai: Bắt thanh niên vác mã tấu vào ngân hàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Vụ án

6 bị cáo kháng cáo vụ án Đồng Tâm sắp hầu tòa

Các bị cáo Lê Đình Công (sinh năm 1964), Lê Đình Chức (sinh năm 1980), Lê Đình Doanh (sinh năm 1988), Bùi Viết Hiểu (sinh năm 1943), Nguyễn Quốc Tiến (sinh năm 1980) và Bùi Thị Nối (sinh năm 1958) chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm trong vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.