Xử lý mạnh cán bộ, công chức mua dâm

  • Đà Nẵng: Triệt phá thêm đường dây gái gọi

(SGGP).- Theo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM, từ tháng 7-2012, TPHCM chỉ áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với người bán dâm và Trung tâm Tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu (Sở LĐTB-XH TPHCM) đã ngưng tiếp nhận đối tượng này.

Sở LĐTB-XH TPHCM dự báo, sau khi Luật Xử lý vi phạm hành chính được ban hành, trong đó quy định không áp dụng biện pháp quản lý, giáo dục tại địa phương và không đưa người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh, tình hình tệ nạn mại dâm ở TPHCM sẽ có chiều hướng phức tạp trở lại. Trước tình hình trên, Sở LĐTB-XH đề nghị thành lập hoặc kiện toàn một số cơ sở xã hội để tiếp nhận, trợ giúp chữa trị tự nguyện đối với người bán dâm bị dụ dỗ, cưỡng bức hoạt động mại dâm, nạn nhân bị mua bán vì mục đích mại dâm, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị bóc lột tình dục; những người này sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ về tâm lý, dạy nghề, hướng nghiệp, trợ vốn tạo việc làm.

TP sẽ có đối sách với từng đối tượng bán dâm: người bán dâm có nơi cư trú nhất định khi phát hiện vi phạm thì lập hồ sơ xử phạt hành chính và chuyển hồ sơ về UBND phường, xã để trợ giúp hoàn lương, hòa nhập cộng đồng, nếu tái phạm thì kiểm điểm người đó trước tổ dân phố; người sống lang thang bán dâm thì cơ quan xử lý vận động, giúp đỡ đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội để chăm sóc (như đối với người sống lang thang xin ăn, sinh sống nơi công cộng); đối tượng bán dâm có sử dụng trái phép chất ma túy thì lập hồ sơ xử lý như đối tượng nghiện ma túy; người đoạt các giải thi sắc đẹp, người mẫu, nghệ sĩ mà bán dâm thì tước danh hiệu hoặc cấm hành nghề trong một thời gian nhất định để giáo dục.

Với người mua dâm, ngoài xử phạt hành chính, sẽ xử lý mạnh mẽ bằng các hình thức bổ sung: cán bộ, công chức mua dâm sẽ bị thông báo ngay cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để quản lý, giáo dục; những đối tượng khác mua dâm sẽ bị thông báo về UBND phường xã hoặc tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội nghề nghiệp mà người đó là thành viên để giáo dục, tái phạm thì bị kiểm điểm tại tổ dân phố hoặc cơ quan, tổ chức.

* Ngày 9-10, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hữu Sơn (SN 1957) và Nguyễn Minh Nhật (SN 1972) về hành vi “tổ chức mại dâm”.

Trước đó, các trinh sát bất ngờ ập vào một khách sạn trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu), bắt quả tang hai cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Qua lời khai, công an đã bắt giữ Nguyễn Hữu Sơn và Nguyễn Minh Nhật, hai đối tượng cầm đầu trong đường dây này. Mở rộng điều tra, bắt giữ thêm Nguyễn Văn Út (SN 1969) cùng 3 gái mại dâm khác. Từ năm 2011 đến nay, dưới sự điều hành của “tú ông” Nguyễn Hữu Sơn, Nhật và Út đã nhiều lần đưa gái mại dâm đến các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Đà Nẵng để bán dâm. Sau mỗi lần đi khách, với giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng, gái mại dâm phải trích hoa hồng cho Sơn 10% - 15%.

Đây là đường dây gái gọi có quy mô lớn thứ hai bị lực lượng công an TP Đà Nẵng triệt phá. Trước đó, ngày 15-9, Công an quận Thanh Khê cũng đã triệt phá 1 đường dây do “tú ông” Dương Duy Tiến cầm đầu với hơn 10 gái mại dâm.

Đường Loan - Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Giữ “cánh” cho ngành hàng không

Tình trạng tài chính các hãng hàng không Việt Nam đang ở mức kiệt quệ. Nợ ngắn hạn và nợ đến hạn phải trả của 3 hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đã lên tới 36.000 tỷ đồng. Làm thế nào để giúp các hãng hàng không duy trì, sẵn sàng phục hồi sau dịch, đó là nội dung của cuộc tọa đàm trực tuyến: Giữ "cánh" cho hàng không Việt, được tổ chức ngày 2-8.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: