Xử lý nghiêm minh

SGGP
Ngày 5-8, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh này thời hạn 30 ngày; Tổng cục Thuế cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định. 

Tin liên quan

Sân golf tại khu nghỉ dưỡng thuộc xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Ảnh minh họa

Sân golf tại khu nghỉ dưỡng thuộc xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Ảnh minh họa

Ông Dũng và ông Thành bị tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Hai ông này đã chơi golf ở khu nghỉ dưỡng FLC Nhơn Lý và trở thành F1 sau khi tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19, giữa lúc Bình Định đang căng mình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định họp khẩn, thống nhất giao UBKT Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các công chức, lãnh đạo liên quan vụ việc này và báo cáo đề xuất hình thức xử lý, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có hướng xử lý phù hợp, đúng quy định.

Khi được biết, nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc qua vụ việc trên. Bởi trong thời điểm cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội cả nước nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng đang căng mình cùng người dân cả nước chống dịch, thì 2 cán bộ, đảng viên là thành viên cốt cán của Ban Chỉ đạo  phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nói trên vẫn thản nhiên đến mức vô cảm khi tụ tập, giải trí, vi phạm quy định về giãn cách một cách khó chấp nhận. 

Trước đó, ở một số địa phương cũng xảy ra việc cán bộ, người dân chủ quan giữa dịch Covid-19 để đi đánh golf, tiếp xúc khiến lây lan dịch bệnh. Xảy ra những vụ việc này, các địa phương đều xử lý với hình thức thích đáng, nghiêm minh. Câu chuyện cán bộ đi đánh golf giữa mùa dịch ở Bình Định rõ ràng là một hình ảnh rất xấu xí, tác động tiêu cực đến niềm tin trong xã hội, phá vỡ hình ảnh nỗ lực của cả một đội ngũ tỉnh Bình Định đang ngày đêm chống dịch. 

Thời gian qua, các cơ quan chức năng cũng đã xử lý nghiêm nhiều trường hợp bất chấp lệnh giãn cách xã hội, chống đối lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Vì mục tiêu tối thượng là sớm khống chế dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân, những hành vi chống đối, vi phạm công tác phòng chống dịch nhanh chóng bị xử lý và được cộng đồng ủng hộ. Một khi cả cộng đồng hy sinh quyền lợi cá nhân, chung sức thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch thì không thể để một vài cá nhân, bộ phận nhỏ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp chung.

Để quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách và các biện pháp phòng chống dịch, hơn ai hết, cán bộ, đảng viên phải là lực lượng luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm và thực sự nêu gương. Và bất cứ ai làm ngược lại điều đó, đều phải bị xử lý nghiêm minh.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />