Xử lý nhanh thông tin người dân phản ánh trên Cổng thông tin 1022

Ngày 29-7, Sở Nội vụ TPHCM cho biết, nhằm tăng cường công tác tiếp nhận xử lý phản ánh - kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và tổ chức trên cổng thông tin 1022, sở đề nghị chủ tịch UBND quận 5, 12, Tân Phú, huyện Cần Giờ, Hóc Môn và Nhà Bè (có tỷ lệ trễ hạn từ 28% trở lên) tập trung xử lý và phản hồi trên cổng thông tin 1022, đặc biệt các quận, huyện đã bị lãnh đạo TPHCM phê bình nhưng vẫn chưa có sự cải thiện trong thời gian qua.

Tin liên quan

Xử lý nhanh thông tin người dân phản ánh trên Cổng thông tin 1022

Đối với kết quả thực hiện của UBND huyện Hóc Môn (tỷ lệ trễ hạn 70%, 159 phản ánh/kiến nghị quá thời hạn xử lý hơn 1 tuần), đề nghị huyện Hóc Môn tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân, đơn vị có liên quan và báo cáo kết quả về Sở Nội vụ trước ngày 6-8.

Theo Sở TTTT, quý 2-2021, cổng thông tin 1022 đã tiếp nhận, chuyến các đơn vị tham gia xử lý và phản hồi thông tin cho người dân đúng quy định. Tổng số tin tiếp nhận là 26.219 tin. Trong đó, lĩnh vực đường dây nóng tiếp nhận 1.945 tin đã chuyến tiếp thông tin về Văn phòng UBND TPHCM tiếp nhận và xử lý; lĩnh vực xe buýt tiếp nhận 4.076 tin đã chuyển Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng - Sở Giao thông Vận tải tiếp nhận và xử lý; lĩnh vực sự cố hạ tầng kỹ thuật, trật tự đô thị, rác thải, môi trường tiếp nhận 5.239 tin; lĩnh vực phòng, chống Covid-19 tiếp nhận 10.927 tin; lĩnh vực tiếng ồn tiếp nhận 4.032 tin.

Tuy nhiên, một số đơn vị, quận, huyện mặc dù đã được đơn vị vận hành Cổng thông tin 1022 trực tiếp liên hệ gọi điện nhắc nhở, gửi SMS để đốc thúc xử lý hàng tuần nhưng việc tiếp nhận, chuyển xử lý và kết thúc hồ sơ còn chậm.

Cụ thể, huyện Hóc Môn (tỷ lệ trễ hạn 70%); huyện Cần Giờ (50%), huyện Nhà Bè (42%), quận 12 ( 41%),  Tân Phú (29%), quận 5 (28%). Đặc biệt, huyện Hóc Môn hầu hết tất cả các hồ sơ đến đều chậm trễ trong việc tiếp nhận, xử lý và cập nhật kết quả, trong đó,  lĩnh vực Covid- 19 tất cả các hồ sơ trong thời điểm xảy ra dịch bệnh đơn vị không tham gia xử lý.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn