Xuất hiện video clip thầy đánh trò

(SGGP).- Sau vụ các nữ sinh đánh nhau, cư dân mạng lại tiếp tục xôn xao trước một video clip có thời lượng tới 4 phút 7 giây quay cảnh thầy giáo trừng phạt học sinh (HS) ngay trong lớp học.

Người quay ngồi ở vị trí cuối lớp đã thu cận cảnh thầy giáo lần lượt bắt các HS nằm dài trên bàn để quất vào mông các em. Cây roi của thầy dài chừng 50cm, màu đen giống như cây ma trắc.

Đoạn băng nghe rõ tiếng roi đánh và tiếng la của HS, có đoạn hình còn thấy thầy giáo cầm roi chỉ thẳng vào mặt HS để răn đe. Theo lời thoại trong video clip này, những HS bị phạt do không chép bài. Tổng số HS bị phạt đánh là 7 em (5 nam và 2 nữ).

Hàng trăm lời bình luận sự việc trên, trong đó có không ít ý kiến phản đối hành vi giáo dục HS một cách thô bạo của thầy giáo.

Ông Nguyễn Giáo Huấn, Trường THPT tư thục Phan Châu Trinh (quận Bình Tân, TPHCM), xác nhận: Thầy giáo trong đoạn video clip là T.P.Q., giáo viên môn Sử của trường.

Sự việc thầy Q. đánh HS lớp 11 diễn ra ở năm học trước (2008 – 2009). Nhà trường đã phê bình thầy Q. trước hội đồng sư phạm trường.

Cũng theo ban giám hiệu nhà trường, PHHS làm đơn xin “giảm án” để thầy Q. tiếp tục được giảng dạy tại trường vì “thầy dạy tốt, HS mến”. Trường THPT Phan Châu Trinh nghiêm cấm GV đánh HS nên bản thân thầy Q. cũng phải rút kinh nghiệm.  

T.ĐẠT - H.LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: