Xuất hiện video clip thầy đánh trò

(SGGP).- Sau vụ các nữ sinh đánh nhau, cư dân mạng lại tiếp tục xôn xao trước một video clip có thời lượng tới 4 phút 7 giây quay cảnh thầy giáo trừng phạt học sinh (HS) ngay trong lớp học.

Người quay ngồi ở vị trí cuối lớp đã thu cận cảnh thầy giáo lần lượt bắt các HS nằm dài trên bàn để quất vào mông các em. Cây roi của thầy dài chừng 50cm, màu đen giống như cây ma trắc.

Đoạn băng nghe rõ tiếng roi đánh và tiếng la của HS, có đoạn hình còn thấy thầy giáo cầm roi chỉ thẳng vào mặt HS để răn đe. Theo lời thoại trong video clip này, những HS bị phạt do không chép bài. Tổng số HS bị phạt đánh là 7 em (5 nam và 2 nữ).

Hàng trăm lời bình luận sự việc trên, trong đó có không ít ý kiến phản đối hành vi giáo dục HS một cách thô bạo của thầy giáo.

Ông Nguyễn Giáo Huấn, Trường THPT tư thục Phan Châu Trinh (quận Bình Tân, TPHCM), xác nhận: Thầy giáo trong đoạn video clip là T.P.Q., giáo viên môn Sử của trường.

Sự việc thầy Q. đánh HS lớp 11 diễn ra ở năm học trước (2008 – 2009). Nhà trường đã phê bình thầy Q. trước hội đồng sư phạm trường.

Cũng theo ban giám hiệu nhà trường, PHHS làm đơn xin “giảm án” để thầy Q. tiếp tục được giảng dạy tại trường vì “thầy dạy tốt, HS mến”. Trường THPT Phan Châu Trinh nghiêm cấm GV đánh HS nên bản thân thầy Q. cũng phải rút kinh nghiệm.  

T.ĐẠT - H.LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn