3 doanh nghiệp Việt góp mặt trong Top 200 doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á của Forbes

Tối 2/11, tại Malaysia, Forbes Asia đã tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á - Forbes Asia Best Under A Billion (BUB) năm 2015. Trong 200 doanh nghiệp được lựa chọn, có 3 doanh nghiệp Việt Nam vinh dự góp mặt là: Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Tập đoàn Vinasun và Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh - CII.

Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Điện Quang Hồ Quỳnh Hưng trong lễ nhận giải tại Malaysia.

Forbes cho biết, danh sách BUB tôn vinh 200 công ty dẫn đầu được lựa chọn trong 17.000 doanh nghiệp có doanh thu hàng năm dưới 1 tỉ USD ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó lĩnh vực công nghệ thông tin thống trị danh sách với 58 công ty, ngành gia dụng và các sản phẩm cá nhân chiếm 21 công ty. Danh sách này đã phản ánh nhu cầu đa dạng hơn nữa về kinh tế tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong danh sách này vào năm 2010. Năm nay sự kiện 3 doanh nghiệp Việt Nam lọt vào Top 200 doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á 2015 một lần nữa khẳng định tiềm năng phát triển của thương hiệu Việt. Sự góp mặt của thương hiệu Điện Quang với thế mạnh về nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm về công nghệ chiếu sáng là một tín hiệu đáng mừng về tiềm năng phát triển cho các doanh nghiệp công nghệ trong nước.

Uyên Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đã xử lý được 896,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có báo cáo bổ sung đánh giá kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018 và các tháng đầu năm 2019 gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội để phục vụ công tác thẩm tra của ủy ban này. 

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Đầu tư nước ngoài đạt 14,59 tỷ USD, lập đỉnh mới

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2019 (tính đến ngày 20-4), số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 14,59 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Hà Nội đang là địa phương thu hút FDI nhiều nhất cả nước.

Thông tin kinh tế