Bé gái 3 tuổi suýt tử vong vì nuốt dây đồng hồ kim loại

SGGPO
Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sức khỏe bị đe dọa: quấy khóc dữ dội, buồn nôn, mệt mỏi. Người nhà cho biết bé đã nuốt một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại.

Sợi dây đồng hồ được gắp ra từ dạ dày bệnh nhi

Sợi dây đồng hồ được gắp ra từ dạ dày bệnh nhi

Chiều 13-9, Bệnh viện Xuyên Á thông tin, các bác sĩ đã vừa xử trí nhanh chóng, gắp dây đồng hồ bằng kim loại ra khỏi dạ dày bé gái thành công.

Bệnh nhi là bé T.T.T., (sinh năm 2014, ngụ tại huyện Củ Chi, TPHCM) nhập viện trong tình trạng sức khỏe bị đe dọa: quấy khóc dữ dội, buồn nôn, mệt mỏi. Người nhà cho biết bé đã nuốt một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại.

Qua thăm khám kỹ lưỡng và kết quả chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện có dị vật nằm ở phình vị (dạ dày) nên nhanh chóng chuyển bé đến phòng nội soi cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ Trung Tâm Nội Soi – Bệnh viện Xuyên Á đã gắp thành công dị vật cho bé bằng dụng cụ chuyên dụng.

Bé gái 3 tuổi suýt chết vì nuốt dây đồng hồ kim loại ảnh 1 Các bác sĩ đang tiến hành nội soi gắp dị vật
Dị vật là một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại có kích thước khá lớn lại nằm trong phình vị của bệnh nhi nhỏ tuổi nên rất nguy hiểm. Các bác sĩ đã phải rất thận trọng khi tiến hành nội soi gắp dị vật.

Hiện bé đã tỉnh táo và không còn cảm giác đau, buồn nôn hay khó thở nữa.

Các bác sĩ khuyến cáo người lớn nên trông trẻ nhỏ thật cẩn thận, không cho trẻ chơi các loại đồ vật sắt nhọn, hóa chất độc hại, pin trong đồ chơi điện tử. Đối với những trẻ đã có nhận thức, phụ huynh nên nhắc nhở trẻ không nên cho đồ vật vào miệng và mũi.

Nếu chẳng may bé nuốt phải dị vật cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức. 

Nuốt phải dị vật là một trong những tai nạn nguy hiểm có thể gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử trí kịp thời.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Khó thở thường xuyên cảnh báo bệnh gì?

Nhắc đến khó thở, nhiều người thường chỉ liên tưởng tới các bệnh liên quan đến hô hấp. Tuy nhiên, khó thở thường xuyên kèm theo tức ngực, hụt hơi là biểu hiện ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác mà bác sĩ khuyên nên lưu ý, vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu tình trạng kéo dài.

Thuốc

Vingroup gia nhập lĩnh vực dược phẩm

Tiếp nối thành công của hệ thống Vinmec và thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty cổ phần Vinfa hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm; đồng thời, đầu tư xây dựng Dự án “Trung tâm Nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa” tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.