Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Truyền máu huyết học phía Nam mở rộng lần thứ IV-2017

SGGPO

Ngày 22-12, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Hội Truyền máu huyết học TPHCM phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức Hội nghị "Truyền máu huyết học phía Nam mở rộng lần thứ IV-2017". 

Hội nghị có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu gồm các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong nước và quốc tế.

Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Truyền máu huyết học phía Nam mở rộng lần thứ IV-2017 ảnh 1 Quang cảnh tại Hội nghị. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo Bộ Y tế, ngành truyền máu - huyết học tại Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, ứng dụng được những kỹ thuật mới như Tế bào gốc, giúp điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh về máu, một số lĩnh vực đã tiếp cận được với tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế.

Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Truyền máu huyết học phía Nam mở rộng lần thứ IV-2017 ảnh 2 Bên lề Hội nghị còn có khu trưng bày thiết bị y tế với 20 gian hàng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Ghép tế bào gốc tạo máu là phương pháp điều trị triệt để nhất, là cơ hội duy nhất cho bệnh nhân mắc bệnh máu ác tính cũng như lành tính có thể lành bệnh và có cuộc sống bình thường.

Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Truyền máu huyết học phía Nam mở rộng lần thứ IV-2017 ảnh 3 Tìm hiểu thông tin về thiết bị y tế tại khu trưng bày. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho rằng, đây là dịp để các y, bác sĩ được cập nhật kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm và đào tạo trong lĩnh vực huyết học - truyền máu.

Hội nghị năm nay được xây dựng phong phú về nội dung và khoa học, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn cho sự phát triển của chuyên ngành huyết học - truyền máu ở Việt Nam. Đặc biệt, có sự tham gia của khoảng 30 báo cáo viên, chuyên gia trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu huyết học - truyền máu từ các quốc gia phát triển trên thế giới sẽ nâng cao chất lượng của hội nghị.

Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Truyền máu huyết học phía Nam mở rộng lần thứ IV-2017 ảnh 4 Điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học

Trong ngày 22-12, hội nghị tổ chức phiên toàn thể và các phiên báo cáo chuyên đề của chuyên gia trong nước và các nước như: Mỹ, Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Singapore... về lĩnh vực Ghép tế bào gốc, những tiến bộ trong điều trị bệnh lý huyết học và lâm sàng.

Tiếp đó là các hoạt động Hội nghị khoa học về lĩnh vực Huyết học lâm sàng; Truyền máu - Ngân hàng máu; Xét nghiệm; Di truyền học - Sinh học phân tử; Quản lý chất lượng...

Hội nghị "Truyền máu huyết học phía Nam mở rộng lần thứ IV-2017" diễn ra đến hết ngày 23-12.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện có 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non của một nam thanh niên 20 tuổi ở Phú Thọ. Tuy nhiên khối thức ăn này cứng và không bóp nát được nên các bác sĩ phải mổ dạ dày,  mở ruột để lấy khối bã thức ăn ra ngoài.

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. 

Tư vấn dinh dưỡng

Giúp “Bụng vui – bé khỏe – thông minh”: Mẹ biết cách này chưa?

1.000 ngày đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ, thời điểm trẻ xây dựng hệ tiêu hóa, miễn dịch và trí não, mẹ có thể nhận ra con “lớn nhanh như thổi” sau từng tuần, từng tháng. Và trong quá trình đó, hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng mẹ cần quan tâm chăm sóc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa về giải pháp dinh dưỡng giúp mẹ xử trí nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp để không cản trở đà lớn khỏe của bé cưng.

Thuốc

Việt Nam sắp có vaccine phòng sốt xuất huyết

Việt Nam vừa hoàn tất công trình nghiên cứu Dự án thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và an toàn của vaccine mới ngừa sốt xuất huyết (SXH), với 2.336 trẻ từ 2 - 14 tuổi ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và Long Xuyên (An Giang).